วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮือฮา! บุรีรัมย์ ประกาศเซ็นลูกครึ่งไทย-ดัตช์ เปิดประวัติเคยเล่นลีกสเปน

"ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จัดหนักเสริมทัพรายที่ 4 สู้ศึกเลกสอง ประกาศเซ็นสัญญาคว้าตัว เดลฟิน ปินไฮโล เฟรเดอริโก แบ็กขวาดาวรุ่งวัย 21 ปีลูกครึ่งไทย-เนเธอร์แลนด์ มาร่วมทีมอย่างเป็นทางการแล้ว...

วันที่ 19 มิ.ย. "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยักษ์ใหญ่แห่งศึกไทยลีก ประกาศเสริมทัพราย 4 เลกสองคว้าตัว เดลฟิน ปินไฮโล เฟรเดอริโก ฟูลแบ็กดาวรุ่งวัย 21 ปีลูกครึ่งไทย-เนเธอร์แลนด์ มาร่วมทีมอย่างเป็นทางการแล้ว

เจ้าของส่วนสูง 174 เซนติเมตร เกิดวันที่ 26 กันยายน 1995 เกิดที่เมืองร็อตเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ มีคุณแม่ชื่อ ภูวรสวรรค์ รัตนวงศ์ เป็นชาวไทยส่วนคุณพ่อชื่อ โฮเซ ฟรานซิสโก ปินไฮโล เฟรเดอริโก เป็นชาวเนเธอร์แลนด์ โดยประวัติการค้าแข้งของเขาเริ่มเล่นฟุตบอลกับ สปาร์ต้า ร็อตเตอร์ดัม ยูธ ก่อนจะก้าวเข้ามาเป็นนักเตะในสังกัดของ ไนกี้ อะคาเดมี และโยกมาค้าแข้งในลีกดิวิชั่นสองสเปน หรือเซกุนด้า จากนั้นย้ายมาเล่นในลีกดัตช์กับทีมโคซัคเคน บอยส์ และย้ายไปเล่นให้กับ เอชบีเอส คราเยนเฮาท์ในปี 2015-2016 และล่าสุดเจ้าตัวก็ย้ายมาประเทศไทยเล่นให้กับบุรีรัมย์

ส่งผลให้ เดลฟิน ปินไฮโล เฟรเดอริโก คือแข้งราย 4 ของบุรีรัมย์ที่จะมาเติมเต็มทีมในเลกที่สองต่อจาก ศศลักษณ์ ไหประโคน, ราฟาเอล บาสโตส และการได้ อันเดรส ตูเญซ 

ขอบคุณภาพจากเว็บสโมสรบุรีรัมย์

"ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จัดหนักเสริมทัพรายที่ 4 สู้ศึกเลกสอง ประกาศเซ็นสัญญาคว้าตัว เดลฟิน ปินไฮโล เฟรเดอริโก แบ็กขวาดาวรุ่งวัย 21 ปีลูกครึ่งไทย-เนเธอร์แลนด์ มาร่วมทีมอย่างเป็นทางการแล้ว... 19 มิ.ย. 2560 21:52 19 มิ.ย. 2560 22:00 ไทยรัฐ