วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เผยทั้งน้ำตา! พ่อพลทหารเหยื่อบึมปัตตานี ภูมิใจลูกรับใช้ชาติสมเกียรติ

พ่อ 'พลทหารกิตติพล บ่อหนา' เหยื่อลอบวางระเบิดทุ่งยางแดง เผยทั้งน้ำตา เสียใจลูกจากไปอย่างกะทันหัน แต่ภูมิใจที่ลูกได้รับใช้ชาติ สมเกียรติชายไทย ขณะที่กองทัพ ส่ง ฮ. นำร่างกลับบ้านเกิดที่ภูเก็ต เตรียมทำพิธีฝังพรุ่งนี้ ...

จากกรณี เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 19 มิ.ย. เกิดเหตุคนร้าย ลอบวางระเบิดรถยนต์ทหาร ชป.จรยุทธ์ ร้อย ร.15324 ฉก.ปน.25 ทำให้รถยนต์พังเสียหาย เบื้องต้นแรงระเบิดทำให้กำลังพลในรถเสียชีวิต 6 นาย และได้รับบาดเจ็บอีก 4 นาย เหตุเกิดบริเวณพื้นที่บนถนนดินแดง ข้ามป่าพรุทุ่งยางแดง ม.5 ต.น้ำดำ อ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี

สำหรับผู้เสียชีวิต ประกอบด้วย จ.ส.อ.สมปราถ ศิริวาจา, พลทหารอภิชาติ หอยแก้ว, พลทหารอดิศักดิ์ ฤทธิเดช, พลทหารกิตติพล บ่อหนา, พลทหารเจษฏา รุ่งวงศ์ และ พลทหารวีรภูมิ บุบผา ส่วนผู้บาดเจ็บ ประกอบด้วย ส.อ.วุฌิพงศ์ เรืองพุทธ หัวหน้าชุด ส.ท.นครินร์ อึ่งอัก และพลทหารเจะอามิน หะยีบูละ

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 19 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางกองทัพได้เตรียมเฮลิคอปเตอร์ เพื่อนำร่างของ พลทหารกิตติพล บ่อหนา กลับไปส่งยังบ้านเกิดที่ ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต เพื่อประกอบพิธีฝังตามศาสนาอิสลาม 

สำหรับ พลทหารกิตติพล เป็นลูกคนสุดท้องของ นายประสงค์ บ่อหนา อายุ 53 ปี และ นางอัมภา บ่อหนา อายุ 55 ปี โดยแต่งงานกับ น.ส.สุกัญญา ปาทาน อายุ 22 ปี อยู่กินกันมา 3 ปี มีบุตรชายด้วยกัน 1 คน ชื่อ ด.ช.มิมบัส บ่อหนา อายุ 1 ปี 4 เดือน ซึ่งเมื่อทุกคนในครอบครัวทราบข่าว ต่างอยู่ในอาการเสียใจ และจัดเตรียมบ้านไว้ เพื่อเตรียมการประกอบพิธีทางศาสนาอิสลามที่บ้าน โดยคาดว่า เฮลิคอปเตอร์จะลงจอดที่โรงเรียนบ้านหมากปรก ต.ไม้ขาว อ.ถลาง ในช่วง 19.00 น. 

ทั้งนี้ หลังจากที่นำร่าง พลทหารกิตติพล มาถึงบ้านพักที่ จ.ภูเก็ต ญาติจะนำร่างไว้ที่บ้าน ก่อนจะมีการอ่านดุอาอฺตลอดทั้งคืน ก่อนจะมีพิธีอาบน้ำศพ และร่วมละหมาด ก่อนทำการฝังในช่วงเวลา 09.00 น. พรุ่งนี้ (20 มิ.ย.) ที่กุโบร์บ้านบางดุก หมู่ 1 ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต

ขณะที่ในโซเชียลมีเดีย โดยเฉพาะเฟซบุ๊ก มีผู้คนที่ทราบข่าวเหตุการณ์ดังกล่าว เข้าไปแสดงความเสียใจเป็นจำนวนมาก ซึ่งในเฟซบุ๊กของ พลทหารกิตติพล ส่วนใหญ่ เป็นภาพขณะปฏิบัติหน้าที่อยู่ในพื้นที่ จ.ปัตตานี และมีอยู่ 1 ภาพ เป็นภาพขณะที่พลทหารกิตติพล กำลังตรวจค้นรถจักรยานยนต์ โดยเขียนแคปชั่นใต้ภาพว่า "ทำงานบนท้องถนนและในป่านี (ปัตตานี) และงานเราไม่มีพัดลม ไม่มีแอร์ มีแต่แดด" พร้อมรูปไอคอน "รู้สึกเหนื่อยล้า"

ขณะที่ นายประสงค์ บ่อหนา บิดาพลทหารกิตติพล กล่าวทั้งน้ำตาว่า ตกใจและยอมรับว่า เสียใจเป็นอย่างมาก เพราะลูกชายจากไปอย่างกะทันหันเกินไป แต่ก็ภูมิใจ ที่ลูกได้ทำหน้าที่ของการเป็นทหารในการรับใช้ชาติ ซึ่งเป็นหน้าที่ของลูกผู้ชายไทยอย่างสมเกียรติแล้ว.

พ่อ 'พลทหารกิตติพล บ่อหนา' เหยื่อลอบวางระเบิดทุ่งยางแดง เผยทั้งน้ำตา เสียใจลูกจากไปอย่างกะทันหัน แต่ภูมิใจที่ลูกได้รับใช้ชาติ สมเกียรติชายไทย ขณะที่กองทัพ ส่ง ฮ. นำร่างกลับบ้านเกิดที่ภูเก็ต เตรียมทำพิธีฝังพรุ่งนี้ ... 19 มิ.ย. 2560 20:48 ไทยรัฐ