วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนใจร้าย! ตีหมาขาหักโยนลงแม่น้ำ โชคดีเกาะผักตบชวา ตะเกียกตะกายเข้าฝั่ง

คนใจร้าย ตีสุนัขจนหลังเจ็บ ขาหัก ก่อนโยนลงแม่น้ำบางปะกง โชคดีเกาะผักตบชวาได้ ลอยคอมาเรื่อยๆ ก่อนตะเกียกตะกายเข้าฝั่ง นอนร้องโหยหวนนาน 4 วัน กว่าจะได้สาวใหญ่ใจดีมาพบ แจ้งเจ้าหน้าที่ช่วย โดยพร้อมจะรับไว้เลี้ยงเอง...

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 19 มิถุนายน 2560 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก น.ส.พะเยา วรรณมั่งคง อายุ 50 ปี ว่า ให้ประสานหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา ช่วยเหลือสุนัขที่ได้รับบาดเจ็บ อยู่ริมแม่น้ำบางปะกง ใกล้ที่ว่าการอำเภอบางปะกง หมู่ 6 ต.ท่าสะอ้าน อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึง พบว่าสุนัขตัวดังกล่าวเป็นสีน้ำตาลอ่อน เพศผู้ ได้รับบาดเจ็บที่หลัง และขาซ้ายหัก ตัวเปื้อนโคลน แต่ยังสามารถผงกหัว มากัดคนที่เข้าไปช่วย โชคดีที่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ทางกู้ภัยจึงช่วยกันเคลื่อนย้ายออกจากริมตลิ่งแล้วนำขึ้นรถ เพื่อนำไปส่งรักษาที่คลินิกสัตวแพทย์ทันที เพื่อช่วยชีวิต

น.ส.พะเยา เผยว่า สุนัขตัวดังกล่าวมีคนเห็นว่าเกาะผักตบชวามากับน้ำในแม่น้ำบางปะกง และลอยคอไปมาก่อนจะพยายามตะเกียกตะกายเข้ามาที่ริมตลิ่ง แล้วร้องโหยหวนนานกว่า 4 วัน กว่าตนจะไปเจอ แล้วรีบช่วยดึงขึ้นจากเลน พร้อมแจ้งกู้ภัยมาช่วยเหลือ

เบื้องต้นชาวบ้านสันนิษฐานว่า น่าจะมีคนใจร้ายตีหลังและขาจนหัก ก่อนจะโยนลงแม่น้ำบางปะกง หวังให้จมน้ำตาย แต่สุนัขไม่ตาย เกาะผักตบชวา ลอยคอมาเรื่อยๆ จนสามารถว่ายเข้าฝั่งได้สำเร็จ เบื้องต้น น.ส.พะเยา จะรับเลี้ยงดูสุนัขตัวดังกล่าวไว้เอง.

คนใจร้าย ตีสุนัขจนหลังเจ็บ ขาหัก ก่อนโยนลงแม่น้ำบางปะกง โชคดีเกาะผักตบชวาได้ ลอยคอมาเรื่อยๆ ก่อนตะเกียกตะกายเข้าฝั่ง นอนร้องโหยหวนนาน 4 วัน กว่าจะได้สาวใหญ่ใจดีมาพบ แจ้งเจ้าหน้าที่ช่วย โดยพร้อมจะรับไว้เลี้ยงเอง... 19 มิ.ย. 2560 20:23 ไทยรัฐ