วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เครือเจริญโภคภัณฑ์จับมือทรูฯ หนุนนักกีฬาไทยสู้ศึกซีเกมส์ที่มาเลย์

เครือเจริญโภคภัณฑ์ ผนึกกำลัง ซีพีเอฟ, ซีพี ออลล์ และ ทรู คอร์ปอเรชั่น ลงนามบันทึกข้อตกลงกับคณะกรรมการโอลิมปิกไทย และการกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นผู้สนับสนุนหลักด้านอาหารและการสื่อสารอย่างเป็นทางการแก่ทัพนักกีฬาไทย เพื่อสู้ศึกซีเกมส์ 2017 ที่ประเทศมาเลเซีย...
 


วันที่ 19 มิ.ย. 60 คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ การกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย เครือเจริญโภคภัณฑ์, บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน), บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือเป็นผู้สนับสนุนหลักด้านอาหารและการสื่อสารอย่างเป็นทางการ ให้แก่ทัพนักกีฬาไทยในซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ประจำปี 2017 ระหว่างวันที่ 19-30 ส.ค.นี้ ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

ศาสตราจารย์(พิเศษ) เจริญ วรรธนะสิน รองประธานกรรมการ และรองประธานคณะอนุกรรมการฝ่ายการตลาดและสิทธิประโยชน์ คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวว่า คณะกรรมการโอลิมปิกฯ กำลังดำเนินการเตรียมจัดส่งนักกีฬาเข้าแข่งขันในซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ซึ่งต้องขอขอบคุณผู้สนับสนุนทุกภาคส่วน ที่มีส่วนร่วมขับเคลื่อนกิจกรรมต่างๆ ให้กับนักกีฬาที่จะเดินทางไปแข่งขัน โดยเครือเจริญโภคภัณฑ์, ซีพีเอฟ, ซี พี ออลล์ และทรู คอร์ปอเรชั่น ได้ลงนามบันทึกข้อตกลง กับคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ และการกีฬาแห่งประเทศไทย ในการเป็นผู้สนับสนุนหลักด้านอาหารและการสื่อสารอย่างเป็นทางการ โดยเครือเจริญโภคภัณฑ์จะบริการอาหารไทยที่สะอาดและปลอดภัยแก่คณะนักกีฬา เจ้าหน้าที่ และสื่อมวลชนไทย จำนวน 1,500 คน ซึ่งถือเป็นสิ่งสำคัญในการบำรุงขวัญและกำลังใจ แสดงถึงความเอาใจใส่ให้นักกีฬามีร่างกายแข็งแรง สมบูรณ์ พร้อมจะนำชื่อเสียงมาสู่ประเทศชาติและชาวไทย นอกเหนือจากอาหารไทยที่ถูกปากแล้ว การได้มีโอกาสติดต่อกับครอบครัวมายังประเทศไทยได้อย่างรวดเร็ว ยิ่งทำให้นักกีฬามีกำลังใจยิ่งขึ้น


ด้านนายณัฐวุฒิ เรืองเวส รองผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา  กล่าวว่า การกีฬาแห่งประเทศไทยได้เตรียมความพร้อมของนักกีฬาแต่ละประเภท โดยร่วมกับสมาคมกีฬาต่างๆ จัดผู้เชี่ยวชาญด้านวิทยาศาสตร์การกีฬาสาขาต่างๆ อาทิ นักจิตวิทยา นักโภชนาการ นักสรีรวิทยา และบุคลากรทางการแพทย์ เพื่อพัฒนานักกีฬาในขณะเก็บตัวฝึกซ้อมและแข่งขัน รวมไปถึงการประสานความร่วมมือกับภาคเอกชน ในการสนับสนุนการเตรียมความพร้อมสมรรถภาพทางร่างกาย จิตใจ การรักษาฟื้นฟู และการดูแลอาหารโภชนาการ นอกจากนี้ ยังได้จัดเตรียม “ไทยเฮาส์” เพื่อให้เป็นสถานที่สำหรับอำนวยความสะดวกแก่นักกีฬาด้านการติดต่อประสานงาน ประเมินผล การนวด การทำกายภาพบำบัด และการให้การผ่อนคลายร่างกาย จิตใจ ทั้งนี้การกีฬาแห่งประเทศไทย มีความยินดีอย่างยิ่งที่บริษัทเอกชนอย่าง เครือเจริญโภคภัณฑ์, ซีพีเอฟ, ซีพี ออลล์ และทรู คอร์ปอเรชั่น เข้ามาสนับสนุนอาหารและการสื่อสาร ในการชิงชัยซีเกมส์ 2017 นี้ เพื่อร่วมกันส่งเสริมความสำเร็จของทัพนักกีฬาไทย

ขณะที่ นายขจร เจียรวนนท์ กรรมการบริหาร บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด กล่าวว่า เครือเจริญโภคภัณฑ์ ขอขอบคุณคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ และการกีฬาแห่งประเทศไทย ที่ได้ให้ความไว้วางใจให้ทางเครือฯ เข้ามามีส่วนร่วมสนับสนุนในการแข่งขันซีเกมส์ 2017 ด้วยหลักการดำเนินธุรกิจปรัชญา 3 ประโยชน์ สู่ความยั่งยืน ที่มุ่งสร้างสรรค์ประโยชน์แก่ประเทศชาติ สังคม และสุดท้ายจึงเป็นบริษัท ภายใต้กรอบการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติ 17 ประการ (United Nations Sustainable Development Goals : SDGs) ซึ่งหนึ่งในหัวข้อที่สำคัญ คือ การมีสุขภาพและสุขภาวะที่ดี (Health & Well Being) โดย เครือฯ ได้เข้ามาสนับสนุนวงการกีฬา เนื่องจากเป็นปัจจัยสำคัญที่จะส่งเสริมให้คนในสังคมมีสุขภาพแข็งแรง และมีคุณภาพชีวิตที่ดี ได้เริ่มสนับสนุนการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกครั้งที่ 31 ณ กรุงริโอ เดอ จาเนโร สหพันธ์สาธารณรัฐบราซิล เมื่อปีที่ผ่านมา และในปีนี้จึงได้นำศักยภาพของแต่ละกลุ่มธุรกิจ ได้แก่ ซีพีเอฟ, ซีพี ออลล์, และ ทรู คอร์ปอเรชั่น มาผนึกกำลังกัน ด้วยการเป็น “ครัวของโลก (Kitchen of The World)” ที่เป็นผู้นำธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรมและอาหารในประเทศมาเลเซีย เรา จึงมีความพร้อมอย่างยิ่ง ในการเป็นผู้สนับสนุนหลักด้านอาหารและการสื่อสารอย่างเป็นทางการแก่คณะนักกีฬาไทย ตลอดระยะเวลาการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

ส่วน นายสุขวัฒน์ ด่านเสริมสุข ประธานคณะผู้บริหารธุรกิจอาหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ในฐานะที่ซีพีเอฟเป็นผู้นำด้านธุรกิจอาหาร จึงได้นำศักยภาพการเป็นผู้ผลิตอาหารคุณภาพปลอดภัย เต็มเปี่ยมด้วยคุณค่าทางโภชนาการ มาสนับสนุนให้คณะนักกีฬาไทยได้อิ่มอร่อยกับอาหารคุณภาพที่มีรสชาติคุ้นเคย ถูกปาก ซึ่งจะเป็นกำลังและพลังใจในการแข่งขันให้ทีมไทยแลนด์คว้าชัยซีเกมส์กลับมา ทั้งนี้ ซีพีเอฟดำเนินธุรกิจอาหารอยู่ในประเทศมาเลเซีย ในนามบริษัท ซีพี-มาเลเซีย ด้วย ซึ่งที่นี่จะเป็นเสมือนครัวใหญ่ที่จะทำการผลิตอาหารหลากหลายเมนู เข้ามาสนับสนุนทีมนักกีฬาไทยด้วยอีกส่วนหนึ่ง ไม่เพียงเฉพาะเมนูอาหารที่ผลิตในมาเลเซียเท่านั้น ยังมีเมนูอาหารบางส่วนที่ส่งตรงจากประเทศไทย ให้ไปเป็นพลังงานจากอาหารซีพีเอฟ และพลังใจจากคนไทยทั้งประเทศ และจะเป็นส่วนสำคัญให้ทัพนักกีฬาไทยสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศชาติอีกครั้ง

ด้านนายสุวิทย์ กิ่งแก้ว รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น ร้านอิ่มสะดวกของคนไทย กล่าวว่า ซีพี ออลล์ ขอขอบพระคุณ คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ และ การกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นอย่างสูง ที่กรุณาไว้วางใจให้ซีพี ออลล์ "ร้านอิ่มสะดวกของคนไทย" ได้มีโอกาสเป็นผู้สนับสนุนอาหารสำหรับนักกีฬาไทยใน การแข่งขันกีฬาซีเกมส์อย่างเป็นทางการ สำหรับความร่วมมือในครั้งนี้ นับเป็นการผนึกกำลังครั้งสำคัญที่จะร่วมกันส่งเสริมและสนับสนุนนักกีฬาไทย โดยซีพี ออลล์ ร่วมกับเครือเจริญโภคภัณฑ์จัดเตรียมอาหารที่ดีมีคุณภาพมาตรฐาน มีคุณค่าทางโภชนาการและที่สำคัญอาหารที่รับประทานนั้นมีความอร่อยถูกปากให้แก่นักกีฬา เจ้าหน้าที่ ตลอดจนสื่อมวลชนที่ร่วมรายงานการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย โดยทุกเมนูได้ถูกคัดสรรเป็นอย่างดี ซึ่งจะคอยให้บริการตลอดระยะเวลาการแข่งขัน โอกาสนี้ ผมขออนุญาตเป็นตัวแทนบริษัทฯ และพี่น้องคนไทยทั่วประเทศ ขอส่งกำลังใจและร่วมเชียร์นักกีฬาไทยทุกท่านให้ประสบความสำเร็จตามที่มุ่ง หวังไว้ทุกประการ
 

ขณะที่ นายวิเชาวน์ รักพงษ์ไพโรจน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) ด้านการพาณิชย์ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า กลุ่มทรู ตอกย้ำความเป็นผู้ให้บริการด้านสื่อสารด้วยเครือข่ายที่ดีที่สุดและครอบคลุมที่สุด ผ่านนวัตกรรมและบริการที่หลากหลาย ร่วมสนับสนุนและอำนวยความสะดวก เชื่อมโยงนักกีฬาไทยในการติดต่อพูดคุยกับครอบครัวหรือเพื่อนที่ประเทศไทยได้ ตลอดเวลา โดยจะมอบซิมโรมมิ่ง จากทรูมูฟ เอช ที่สามารถโทรออก รับสาย ส่งข้อความ และใช้ Non-Stop ดาต้าโรมมิ่งทั้ง 4G และ 3G เมื่อใช้บริการโรมมิ่งในประเทศมาเลเซีย เพิ่มแรงใจในการสู้ศึกซีเกมส์ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังสะท้อนความตั้งใจของกลุ่มทรู ที่จะสนับสนุนกีฬาทุกประเภทที่คนไทยร่วมแข่งขัน ตลอดจนเป็นกำลังใจให้นักกีฬาไทยคว้าชัยชนะการแข่งขันในทุกรายการ

ทั้งนี้ เพื่อความต่อเนื่อง เครือเจริญโภคภัณฑ์, บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน), บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ยังร่วมมือกับ คณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย และการกีฬาแห่งประเทศไทย เตรียมสานต่อความร่วมมือ ผนึกกำลังเป็นผู้สนับสนุนหลักด้านอาหารและการสื่อสารกับทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย สู้ศึกอาเซียน พาราเกมส์ 2017 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 17-23 กันยายน นี้ด้วยเช่นกัน

เครือเจริญโภคภัณฑ์ ผนึกกำลัง ซีพีเอฟ, ซีพี ออลล์ และ ทรู คอร์ปอเรชั่น ลงนามบันทึกข้อตกลงกับคณะกรรมการโอลิมปิกไทย และการกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นผู้สนับสนุนหลักด้านอาหารและการสื่อสารอย่างเป็นทางการแก่ทัพนักกีฬาไทย เพื่อสู้ศึก... 19 มิ.ย. 2560 19:31 ไทยรัฐ