วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ต่อ เกรฟส์' ซิ่งเข้าที่ 7 รุ่น LMP2 ศึกเลอ มังส์ 24 ชั่วโมง

"ต่อ เกรฟส์" คว้าอันดับ 7 ในรุ่น LMP2 และคว้าอันดับ 8 จากรถทั้งหมด 58 คัน ที่เข้าร่วมศึกรถยนต์ทางเรียบมาราธอนระดับโลก "เลอ มังส์ 24 ชั่วโมง" ที่ประเทศฝรั่งเศส...

วันที่ 19 มิ.ย. "ต่อ" ศรีอาชวนนท์ เกรฟส์ นักแข่งหนึ่งเดียวของไทย จาก อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม ลงแข่งรถทางเรียบมาราธอนชิงแชมป์โลก รายการ เลอมังส์ 24 ชั่วโมง ซึ่งเป็นสนามที่ 3 ของรายการ เก็บคะแนนชิงแชมป์โลก FIA World Endurance Championship 2017 ที่สนามเลอ มังส์ ประเทศฝรั่งเศส เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 17 มิถุนายน เวลาประมาณ 20.00 น. และสิ้นสุดคืนวันอาทิตย์ที่ 18 มิถุนายน เวลา 20.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

ต่อ เกรฟส์ และทีมงาน CEFC Manor TRS Racing ทุกคนหวังที่จะลงแข่งครั้งนี้ ซึ่งผลการแข่งขัน ต่อ เกรฟส์ คว้าอันดับ 7 ของรถทั้งหมด 24 คัน ในรุ่น LMP2 และคว้าอันดับ 8 จากทั้งหมด 58 คัน ของรถทั้งหมดที่เข้าร่วมการแข่งขัน

"นี่เป็นครั้งที่ 2 ที่เราแข่งจบใน 4 ครั้งที่ผ่านมา ซึ่งจริงๆ แล้วมันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะไม่ว่าคุณจะเตรียมทีมกันมาอย่างดีก็ตาม อะไรก็เกิดขึ้นได้ใน 24 ชั่วโมงนี้ ทีมงานทำงานกันอย่างหนักมาก ถึงแม้เราจะได้เพียงอันดับ 7 ของรุ่น แต่เราได้ทำเต็มที่แล้ว อย่างน้อยเราได้อันดับ 8 ของของรถเกือบ 60 คัน ซึ่งผมแอบปลื้มใจนิดๆ ที่เราทำได้ ถึงแม้มันไม่ใช่อันดับดีที่สุด แต่มันแสดงให้เห็นถึงพัฒนาการที่มีแนวโน้มที่ดีขึ้นของเรา ซึ่งเราจะเอาข้อบกพร่องที่เกิดขึ้นไปปรับปรุงและพัฒนาให้ดีขึ้นในสนามหน้าครับ พวกเราทั้งหมดขอขอบคุณกำลังใจจากทุกคนที่ช่วยเชียร์พวกเรา และที่ขาดไม่ได้ ขอขอบคุณ บริษัท บางจาก ปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) ที่ให้การสนับสนุนเรามาอย่างต่อเนื่องครับ สนามหน้าที่ประเทศเยอรมนี วันอาทิตย์ ที่ 16 กรกฎาคม ช่วยเป็นแรงใจให้กับผมด้วยนะครับ" ต่อ เกรฟส์ กล่าว

"ต่อ เกรฟส์" คว้าอันดับ 7 ในรุ่น LMP2 และคว้าอันดับ 8 จากรถทั้งหมด 58 คัน ที่เข้าร่วมศึกรถยนต์ทางเรียบมาราธอนระดับโลก "เลอ มังส์ 24 ชั่วโมง" ที่ประเทศฝรั่งเศส... 19 มิ.ย. 2560 19:24 ไทยรัฐ