วันอาทิตย์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น่าหม่ำมาก ซีฟู้ด ชอต อาหารทะเลแนวใหม่ หอยใหญ่ๆ ใส่ถ้วยตะไลย่างไฟ (คลิป)

หนุ่มสุราษฎร์ ไอเดียเก๋ไก๋ ทำเมนูเด็ด "ซีฟู้ดชอต" ใส่ถ้วยตะไล ราดน้ำซอสย่างไฟ หอยเล็กหอยใหญ่ ขายราคาเดียว 20 บาท เผยได้ความคิดนี้มาจากเวียดนาม ลูกค้าชื่นชอบ ถือเป็นความแปลกใหม่ของอาหารทะเล... 

วันที่ 19 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานที่ จ.สุราษฎร์ธานี  มีร้านอาหารซีฟู้ด ชอต นำอาหารทะเล บรรจุใส่ถ้วยตะไลใบเล็กๆ ราดน้ำซอสซึ่งมีให้เลือกถึง 35 แบบ ก่อนนำย่างไฟ ให้น้ำซอสและเนื้ออาหารเข้ากัน แล้วรับประทาน ซึ่งสามารถสร้างรสชาติแปลกใหม่ของอาหารเมืองสุราษฎร์ธานีได้เป็นอย่างดี

สำหรับร้านดังกล่าว ชื่อร้าน "อิ่มอร่อย" ตั้งอยู่เลขที่ 5/58 ถนนราษฎร์บำรุง ตำบลตลาด อำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี เป็นร้านอาหารเปิดใหม่ เน้นบริการอาหารทะเล เมนู “ซีฟู้ดชอต” โดยภายในร้าน พบพนักงานต่างช่วยกันนำกุ้ง ปลากะพงชิ้น หอยนางรม หอยแมลงภู่ หอยแครง หมึกหนวด บรรจุในถ้วยตะไลใบเล็กๆ ที่สำหรับใส่ขนมถ้วย ก่อนนำน้ำซอส 35 แบบ เช่น มะเขือเทศ เย็นตาโฟ ซอสไข่ ซอสสลัดวาซาบิ ซอสกะปิหวาน รวมถึงซอสเครื่องแกงเผ็ด และซอสเครื่องแกงส้ม ถือว่ารวมซอสทั้งไทยและเทศ ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกได้ตามต้องการใส่ลงไปในถ้วยตะไล นำไปย่างบนเตาถ่าน จนน้ำซอสเดือดเข้าเนื้ออาหารทะเลจนสุก มีรสชาติกลมกล่อม พร้อมเสิร์ฟด้วยเครื่องเคียง เป็นผักสด อาทิ แครอท มะเขือเทศ ยอดกระถิน ถั่วพู แตงกวา มะเขือเทศ ถั่วฝักยาว ให้แก่ลูกค้า โดยใช้ชื่อเมนูว่า “ซีฟู้ดชอต” ซึ่งสามารถสร้างรสชาติแปลกใหม่ของอาหารเมืองสุราษฎร์ธานีได้เป็นอย่างดี

นาย เนติลักษณ์ สุทธิรักษ์ เจ้าของร้านเล่าว่าตนเองไปเจอเมนูนี้มาจากเวียดนาม แต่ที่เวียดนามจะใช้เฉพาะกับหอยนางรม ตนเองเลยนำมาประยุกต์ ใช้อาหารทะเลที่มีในจังหวัดสุราษฎร์ธานีมาลองทำดูเและเห็นว่ารสชาติดี เลยมีความคิดที่จะทำขายและตั้งชื่อให้เก๋ไก๋ว่าซีฟู้ดชอตในราคาเพียงถ้วยละ 20 บาทเท่านั้น หวังว่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของอาหารอร่อยที่ถูกอกถูกใจลูกค้า โดนร้านเปิดสองช่วงเวลา ช่วงเช้าจะเปิดขายอาหารเช้าจำพวกติ่มซำ โจ๊ก ส่วนใครจะทานซีฟู้ดชอต ต้องไปช่วงเย็น เวลา 17.00-21.00 น.