วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สมนาคุณตะเคียนริมทาง ขับรถผ่านกระซิบเลขเด็ด ได้8แสน เลยมาทำหลังคาถวาย

ถูกเลขจากต้นตะเคียนเกือบล้าน แม่ค้าขับรถผ่านไม่รู้อะไรดลใจจอดลงนั่งร้องไห้ ทำไปทำมาได้เลขไปซื้อลอตเตอรี่ชุดใหญ่ ถูกรางวัลที่ 5 ทั้งหมด 5 ใบ และอื่นๆ อีกเบ็ดเสร็จรวมกว่า 8 แสน เลยมาสร้างหลังคาคลุมแดดคลุมฝน ซื้อชุดสวยๆ รับลิเกมารำถวาย

เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 19 มิ.ย. ที่หลังวัดสว่างอารมณ์ หมู่ 6 ต.นครชุม อ.เมืองกำแพงเพชร มีคนงานกำลังขุดหลุมเพื่อตั้งเสาทำหลังคามุงให้ต้นตะเคียนซึ่งวางอยู่กับพื้น เนื่องจากมีผู้ได้เลขจากต้นตะเคียน ไปซื้อลอตเตอรี่แล้วโชคดีถูกรางวัลเป็นเงินเกือบล้านบาท

จากการเปิดเผยของนางสมนึก ผลทิม อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 055 หมู่ 1 ต.นครชุม อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ว่าหลานสาวของตน (ไม่ขอเปิดเผยชื่อ) มีอาชีพเร่ขายของ ต้องขับรถผ่านหลังวัดสว่างอารมณ์ บริเวณที่ต้นตะเคียนวางอยู่ทุกวัน โดยตะเคียนต้นนี้ถูกพบในคลองแม่คล้อใกล้ที่วางต้นตะเคียนเมื่อประมาณ 3 ปีที่ผ่านมา ซึ่งต่อมาบริเวณนี้รกร้างมีวัชพืชขึ้นปกคลุม

จนเมื่อวันที่ 15 มิ.ย.ที่ผ่านมา หลานสาวของตนเล่าว่า ได้ขับรถผ่านมาตามปกติ เมื่อถึงที่ต้นตะเคียนจู่ๆ ก็จอดรถโดยไม่ทราบสาเหตุ เหมือนมีอะไรมาดลใจ จากนั้นเหมือนมีใครมาบอกให้ไปที่ต้นตะเคียน และรู้สึกว่าอยากร้องไห้ โดยหลานอ้างว่า จิตบอกว่าแม่ตะเคียนอยากให้ทำหลังคาให้เพราะตากแดดตากฝนมานานแล้ว นอกจากนั้นยังบอกว่าอยากดื่มน้ำและอยากได้ชุดสวยๆ ซึ่งในความรู้สึกตอนนั้นเหมือนแม่ตะเคียนมาบอก จึงขอไปว่าถ้าถูกรางวัลได้เงินมากๆ จะมาทำให้ตามที่แม่ตะเคียนอยากได้ แล้วเดินออกมาขับรถกลับบ้าน

เมื่อกลับมาถึงก็ไปซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล 1 ชุด 5 ใบ และไม่รู้อะไรดลใจให้ซื้อเลขท้าย 3 ตัวเลข 142 จนวันที่ 16 มิถุนายน เลขท้ายรางวัลที่ 1 ออก 142 ส่วนสลากกินแบ่งรัฐบาลก็ถูกรางวัลที่ 5 ทั้งชุด 5 ใบ ทำให้ได้เงินรวมแล้วกว่า 800,000 บาท จึงมาทำหลังคาบังแดดฝนให้ต้นตะเคียน หลังจากเสร็จแล้วจะจ้างลิเกมาแสดงพร้อมทั้งซื้อชุดสวยๆ มาถวายแม่ตะเคียนด้วย.

ถูกเลขจากต้นตะเคียนเกือบล้าน แม่ค้าขับรถผ่านไม่รู้อะไรดลใจจอดลงนั่งร้องไห้ ทำไปทำมาได้เลขไปซื้อลอตเตอรี่ชุดใหญ่ ถูกรางวัลที่ 5 ทั้งหมด 5 ใบ และอื่นๆ อีกเบ็ดเสร็จรวมกว่า 8 แสน เลยมาสร้างหลังคาคลุมแดดคลุมฝน ซื้อชุดสวยๆ รับลิเกมารำถวาย 19 มิ.ย. 2560 18:35 19 มิ.ย. 2560 19:04 ไทยรัฐ