วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

3 ผู้บริหารโรงแรมดังเมืองกาญจน์ เลื่อนรับทราบข้อหา ติดภารกิจต่างประเทศ

ภาพ : พล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ ผบก.ตร.ภ.จว.กาญจนบุรี


ตร.กาญจนบุรี เร่งคดีรุกป่า เน้นคดี โรงแรมริเวอร์แคววิลเลจ รุกอุทยานฯ ไทรโยค 3 กรรมการบริหารโรงแรม เลื่อนเข้ารับทราบข้อกล่าวหา ติดภารกิจต่างประเทศ...

ความคืบหน้ากรณี ศูนย์ปฏิบัติการพิทักษ์ป่า (ศปก.พป.) นำโดย นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร หัวหน้าชุดพญาเสือ กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ปฏิบัติการทวงคืนผืนป่าเขตอุทยานแห่งชาติไทรโยค เข้าตรวจสอบการยึดถือครอบครองที่ดินของ โรงแรมริเวอร์แคววิลเลจ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ร้องทุกข์กล่าวโทษแจ้งกล่าวข้อหาว่า นายประกาศิต ลำมาลา ผู้จัดการ โรงแรมริเวอร์แคววิลเลจ และ กรรมการบริษัท อาร์ เค วี จำกัด รวม 4 คน ร่วมกันบุกรุกครอบครองที่ดินริมแม่น้ำแควน้อย อุทยานแห่งชาติไทรโยค และไม่มีเอกสารสิทธิ์ จำนวนเนื้อที่บุกรุก 4 ไร่ 3 งาน 11 ตารางวา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 19 มิ.ย. 60 พล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ ผบก.ตร.ภ.จว.กาญจนบุรี เปิดเผยเกี่ยวกับการสอบสวนดำเนินคดีเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในพื้นที่กาญจนบุรีว่า เนื่องจากการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรป่าในพื้นที่กาญจนบุรีมีอย่างต่อเนื่อง ทาง ศปก.ตร.ภ.กาญจนบุรี ได้สั่งการให้ทุกท้องที่ดำเนินการสืบสวนตามระเบียบปฏิบัติอย่างเคร่งครัด และได้กำชับให้ดำเนินการภายใต้กรอบเวลาที่เหมาะสม โดยในส่วนของพื้นที่ สภ.ไทรโยค คดีล่าสุดคือ การแจ้งเกี่ยวกับการสร้างอาคารบนพื้นที่ไม่มีเอกสารสิทธิ์ และอยู่ในเขตอุทยานฯ ก็ได้กำชับให้เร่งดำเนินการตามระเบียบ หากไม่มาตามนัดหมายก็จะให้ออกหมายเรียกตามระเบียบต่อไป

ส่วนการสืบสวนสอบสวน ก็ให้ยึดการยื่นพยานเอกสาร ที่ต้องมีส่วนราชการหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรับรองให้ชัดเจน เพราะเป็นคดีความเสียหายต่อรัฐ และเป็นคดีที่ประชาชนสนใจ จึงต้องดำเนินการให้รวดเร็วรอบคอบ และเป็นธรรมต่อทุกฝ่าย

ส่วน ทาง ร.ต.อ.อภิชัย พุ่มชัย รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ไทรโยค พนักงานสอบสวน เปิดเผยว่า ในส่วนของกรรมการบริษัท อาร์ เค วี จำกัด 3 คนที่นัดหมายว่าจะเข้ามารับทราบข้อกล่าวในวันนี้ ล่าสุดมีการประสานขอเลื่อน เนื่องจากกรรมการบางคนติดภารกิจอยู่ต่างประเทศ จึงขอเลื่อนเข้ามารับแจ้งข้อกล่าวหาภายในสิ้นเดือนนี้ ตอนนี้สอบพยานได้ 2 ปาก หากไม่มาตามนัดหมายก็จะออกหมายเรียก 2 ครั้ง ถ้าไม่มาก็เสนอออกหมายจับต่อไป.

ตร.กาญจนบุรี เร่งคดีรุกป่า เน้นคดี โรงแรมริเวอร์แคววิลเลจ รุกอุทยานฯ ไทรโยค 3 กรรมการบริหารโรงแรม เลื่อนเข้ารับทราบข้อกล่าวหา ติดภารกิจต่างประเทศ 19 มิ.ย. 2560 18:33 19 มิ.ย. 2560 18:56 ไทยรัฐ