วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คาดจ่อหมายจับเพิ่ม โยงเสี่ยขนส่งค้ายาเสพติด

รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสกลนคร เข้าตรวจติดตามสำนวนพร้อมประชุม คดีเสี่ยบริษัทขนส่งพัวพันยาเสพติด คาดมีเกี่ยวโยงกับเครือข่ายใหญ่ คาดเตรียมจ่อหมายจับเพิ่ม แต่จะเอี่ยวไซซะนะ หรือไม่รอขยายผล ...

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 19 มิถุนายน 2560 พ.ต.อ.วีระพงษ์ พงษ์พุ่ม รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสกลนคร พ.ต.อ.สุคนธ์ พัฒน์มะณี ผกก.(สอบสวน) กลุ่มงานสอบสวน ภ.จว.สกลนคร เดินทางไปที่ สภ.เมืองสกลนคร เพื่อติดตามตรวจสอบสำนวนการสอบสวน คดีที่ นายจีระ สำราญสกุล อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 328/2 ถนนคูเมือง ต.ธาตุเชิงชุม อ.เมือง จ.สกลนคร ถูกจับกุมได้ที่ จ.สุราษฎร์ธานี ภายหลังจากที่เป็นผู้นำทางให้ลูกน้อง ลำเลียงยาบ้า จำนวน 402,000 เม็ด ไปภาคใต้ และลูกน้องถูก ตำรวจ สภ.ตากใบ จ.นราธิวาส จับกุมได้และให้การซัดทอด

จนต่อมา ผู้บังคับการตำรวจภูธรนราธิวาส ได้ประสานกับตำรวจภูธรจังหวัดสกลนคร ชุด ปปส. ตชด. ฝ่ายปกครอง และทหาร ขอหมายค้นจากศาลจังหวัดสกลนคร เพื่อเข้าตรวจค้นและตรวจสอบทรัพย์สินของนายจีระ เพื่ออายัดทรัพย์ตาม พ.ร.บ.มาตรการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด

ในทางการสอบสวน แหล่งข่าวแจ้งว่า ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ขอเปิดเผยสำนวน เพราะเกรงจะเสียรูปคดี แต่ในทางสืบสวนลึก คดีนี้ ไม่ได้มีเพียงแค่ 2 คน เพราะผู้ต้องหามีทรัพย์สินจำนวนมาก ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ตรวจอายัดรถบรรทุก 10 ล้อ รถบรรทุก 10 ล้อ รถเก๋ง รถกระบะ ได้เป็นจำนวนมาก ขณะนี้นำไปจอดรักษาไว้ที่ กก.ตชด.23 ค่ายศรีสกุลวงศ์ เกือบเต็มสนามฟุตบอล ซึ่งจะมีส่วนเกี่ยวโยงกับเครือข่ายของนายไซซะนะหรือไม่นั้น ต้องรอให้มีความชัดเจนก่อน เบื้องต้นเชื่อว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับคนในพื้นที่ ซึ่งจะมีการออกหมายจับในเร็วๆ นี้.

รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสกลนคร เข้าตรวจติดตามสำนวนพร้อมประชุม คดีเสี่ยบริษัทขนส่งพัวพันยาเสพติด คาดมีเกี่ยวโยงกับเครือข่ายใหญ่ คาดเตรียมจ่อหมายจับเพิ่ม แต่จะเอี่ยวไซซะนะ หรือไม่รอขยายผล ... 19 มิ.ย. 2560 18:08 ไทยรัฐ