วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส.บอล หวังใช้เวที “ไนกี้ คัพ” คัดแข้งช้างศึกยู-15 ทำศึกอาเซียน

"บิ๊กอ๊อด" หวังใช้การแข่งขันไนกี้ พรีเมียร์ คัพ 2017 เป็นช่องทางในการเฟ้นหาเพชรเม็ดงาม ติดทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี เพื่อลงสู้ศึกชิงแชมป์อาเซียนปลายเดือนหน้า...

วันที่ 19 มิ.ย. 60 พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ หวังใช้ฟุตบอล ไนกี้ พรีเมียร์ คัพ 2017 เป็นเวทีคัดเลือกนักเตะทีมชาติไทย ยู15 ลุยศึกลูกหนังชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพในช่วงเดือน กรกฎาคมนี้

นายกสมาคมลูกหนังไทย กล่าวว่า การทำงานของ เอคโคโน ทางฝ่ายเทคนิคฯ คุณวิทยา เลาหกุล และเจ้าหน้าที่ซึ่งดูแลทางด้านโค้ชเอคโคโน ได้ไปดูการแข่งขันทุกระดับโดยเฉพาะอย่างยิ่งในระดับเยาวชน ซึ่งเป็นงานหลักของเอคโคโน ที่ต้องทำงานในการพัฒนาเด็กและเยาวชน เพื่อจะข้ามไปสู่นักกีฬาอาชีพหรือเป็นนักฟุตบอลทีมชาติ”

“ถ้ามีโอกาสดีจะได้ไปเป็นนักกีฬาต่างประเทศ เป็นเรื่องที่เราเริ่มดำเนินการ ก็คงจะเป็นครั้งแรกที่เอคโคโน จะเข้ามาคัดเลือกนักกีฬาฟุตบอลในระดับอายุ 15 ปี ไปแข่งขันในรายการที่จะเกิดขึ้นในไม่กี่วันข้างหน้านี้”

สำหรับทีมงานเอคโคโนฯ คือ ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย จะนำทัพทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ลงแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2017 ระหว่างวันที่ 9-22 กรกฎาคม 2560 ที่ จังหวัดชลบุรี ซึ่งทีมชาติไทยอยู่ในสาย เอ ร่วมกับ ออสเตรเลีย, ลาว, เมียนมา, สิงคโปร์ และอินโดนีเซีย

"บิ๊กอ๊อด" หวังใช้การแข่งขันไนกี้ พรีเมียร์ คัพ 2017 เป็นช่องทางในการเฟ้นหาเพชรเม็ดงาม ติดทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี เพื่อลงสู้ศึกชิงแชมป์อาเซียนปลายเดือนหน้า... 19 มิ.ย. 2560 18:01 ไทยรัฐ