วันอังคารที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คืนนี้จะไหวไหม! ฝูงอินทรีเหล็กชุดบี ปะทะแข้งจิงโจ้

ศึกคอนเฟเดอเรชันส์ คัพ 2017 คืนนี้มีหวดกันคู่เดียว ทีมชาติออสเตรเลีย พบกับ ทีมชาติเยอรมัน ที่รายการนี้ส่งนักเตะชุดบีมาลุย...


ศึกคอนเฟเดอเรชันส์ คัพ 2017 คืนวันจันทร์ที่ 19 มิถุนายน มี 1 คู่ เป็นเกมในกลุ่มบี ทีมชาติออสเตรเลีย พบกับ ทีมชาติเยอรมัน ที่สนามโอลิมเปียสกี สตาดิโอน ฟิชท์ ในเมืองโซชิ ประเทศรัสเซีย

ทีมชาติออสเตรเลีย แชมป์เอเอฟซี เอเชียน คัพ 2015 ภายใต้การคุมทีมของ อังเกลอส ปอสเตโคกลู กุนซือชาวกรีซ ที่โอนสัญชาติเป็นออสเตรเลีย ขณะที่ลูกทีมชุดนี้ก็เป็นชุดเดียวกับที่กำลังกรำศึกคัดบอลโลกนั่นเอง แม้ว่าจะมีนักเตะตัวหลักบางคนขอพัก แต่กำลังเสริมที่เรียกมาก็ฝีเท้าดีไม่แพ้กัน โดยผลงานในปีนี้ 4 นัด ชนะเพียง 2 นัดเท่านั้น

ทีมชาติเยอรมัน แชมป์โลก 2014 ยังไม่เคยได้แชมป์รายการนี้ ทำให้ในครั้งนี้ โยอาคิม เลิฟ บุนเดสเทรนเนอร์ มาดขรึม หวังจะไขว่คว้าแชมป์มาครองให้ได้ แม้ว่าลูกทีมชุดนี้จะเป็นทีมลูกผสมระหว่างตัวจริงกับเลือดใหม่ที่เรียกมาเสริมทัพแทนตัวจริงที่เจ็บและต้องการพักหลังจบบอลลีกถึง 11 ราย ก็ตาม ส่วนผลงานในปีนี้ ลงเล่นไปแล้ว 4 นัด ชนะถึง 3 นัด

รายชื่อ 11 ตัวจริงที่คาดว่าจะลงสนาม

ออสเตรเลีย : แม็ต ไรอัน, เบลีย์ ไรท์, มิลอส เดเกเน็ค, เทรนท์ เซนส์บิวรี, มาร์ค มิลลิแกน, อารอน มอย, อาซิซ เบฮิช, แจ็คสัน เออร์วิน, ทอม โรจิช, แม็ทธิว เลคกี, โทมี ยูริช

เยอรมนี : แบร์นด์ เลโน, โยชัว คิมมิช, มัทธีอัส กินเตอร์, อันโตนิโอ รูดิเกอร์, โยนาส เฮคเตอร์, เอมเร ชาน, ยูเลียน บรันด์ท, เลออน โกเรตซ์กา, ลาร์ส สตินเดิล, ยูเลียน ดรักซ์เลอร์, ซานโดร วากเนอร์