วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คืนนี้จะไหวไหม! ฝูงอินทรีเหล็กชุดบี ปะทะแข้งจิงโจ้

ศึกคอนเฟเดอเรชันส์ คัพ 2017 คืนนี้มีหวดกันคู่เดียว ทีมชาติออสเตรเลีย พบกับ ทีมชาติเยอรมัน ที่รายการนี้ส่งนักเตะชุดบีมาลุย...


ศึกคอนเฟเดอเรชันส์ คัพ 2017 คืนวันจันทร์ที่ 19 มิถุนายน มี 1 คู่ เป็นเกมในกลุ่มบี ทีมชาติออสเตรเลีย พบกับ ทีมชาติเยอรมัน ที่สนามโอลิมเปียสกี สตาดิโอน ฟิชท์ ในเมืองโซชิ ประเทศรัสเซีย

ทีมชาติออสเตรเลีย แชมป์เอเอฟซี เอเชียน คัพ 2015 ภายใต้การคุมทีมของ อังเกลอส ปอสเตโคกลู กุนซือชาวกรีซ ที่โอนสัญชาติเป็นออสเตรเลีย ขณะที่ลูกทีมชุดนี้ก็เป็นชุดเดียวกับที่กำลังกรำศึกคัดบอลโลกนั่นเอง แม้ว่าจะมีนักเตะตัวหลักบางคนขอพัก แต่กำลังเสริมที่เรียกมาก็ฝีเท้าดีไม่แพ้กัน โดยผลงานในปีนี้ 4 นัด ชนะเพียง 2 นัดเท่านั้น

ทีมชาติเยอรมัน แชมป์โลก 2014 ยังไม่เคยได้แชมป์รายการนี้ ทำให้ในครั้งนี้ โยอาคิม เลิฟ บุนเดสเทรนเนอร์ มาดขรึม หวังจะไขว่คว้าแชมป์มาครองให้ได้ แม้ว่าลูกทีมชุดนี้จะเป็นทีมลูกผสมระหว่างตัวจริงกับเลือดใหม่ที่เรียกมาเสริมทัพแทนตัวจริงที่เจ็บและต้องการพักหลังจบบอลลีกถึง 11 ราย ก็ตาม ส่วนผลงานในปีนี้ ลงเล่นไปแล้ว 4 นัด ชนะถึง 3 นัด

รายชื่อ 11 ตัวจริงที่คาดว่าจะลงสนาม

ออสเตรเลีย : แม็ต ไรอัน, เบลีย์ ไรท์, มิลอส เดเกเน็ค, เทรนท์ เซนส์บิวรี, มาร์ค มิลลิแกน, อารอน มอย, อาซิซ เบฮิช, แจ็คสัน เออร์วิน, ทอม โรจิช, แม็ทธิว เลคกี, โทมี ยูริช

เยอรมนี : แบร์นด์ เลโน, โยชัว คิมมิช, มัทธีอัส กินเตอร์, อันโตนิโอ รูดิเกอร์, โยนาส เฮคเตอร์, เอมเร ชาน, ยูเลียน บรันด์ท, เลออน โกเรตซ์กา, ลาร์ส สตินเดิล, ยูเลียน ดรักซ์เลอร์, ซานโดร วากเนอร์

ศึกคอนเฟเดอเรชันส์ คัพ 2017 คืนนี้มีหวดกันคู่เดียว ทีมชาติออสเตรเลีย พบกับ ทีมชาติเยอรมัน ที่รายการนี้ส่งนักเตะชุดบีมาลุย... 19 มิ.ย. 2560 17:46 ไทยรัฐ