วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สืบศักดิ์' พ้นผิดกลับแม่ฮ่องสอน เข้ากราบสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ลุยงานวันแรก

พ่อเมืองสามหมอก ฟิต ยิ้มแก้มปริ พ้นคำครหาได้คืนกลับนั่งเก้าอี้ดังเดิม ลุยลงพื้นที่สานงานต่อ หลังมีคำสั่งพ้นผิดกรณีค้ามนุษย์ โดยปลัดฯ มหาดไทย ได้ออกหนังสือด่วนส่งตัวกลับต้นสังกัด โดยให้เริ่มปฏิบัติหน้าที่ตั้งแต่วันที่ 19 มิ.ย.60 เป็นต้นไป...

เมื่อวันที่ 19 มิ.ย.60 นายสืบศักดิ์ เอี่ยมวิจารณ์ ผวจ.แม่ฮ่องสอน ได้เดินทางกลับมาหลังจากช่วยราชการที่กระทรวงมหาดไทย เข้ากราบไหว้พระธาตุ 4 จอม ประกอบด้วย วัดพระธาตุจอมแจ้ง วัดพระธาตุจอมทอง วัดพระธาตุจอมมอญ และวัดพระธาตุจอมกิตติ ซึ่งเป็นพระธาตุคู่บ้านคู่เมืองของอำเภอแม่สะเรียง จากนั้นได้เข้ากราบสักการะไหว้พระเจ้าทันใจ ที่อุโบสถวัดศรีบุญเรือง ซึ่งเป็นวัดที่ได้เคยนมัสการหลวงพ่อและทำบุญอยู่เป็นประจำเวลาได้มาทำงานในอำเภอแม่สะเรียง

โดยนายสืบศักดิ์ เอี่ยมวิจารณ์ ได้ลงพื้นที่ทันที ตั้งแต่วันแรกที่กลับเข้ารับงาน หลังพ้นมลทินจากโดนพาดพิงกรณีค้ามนุษย์ เร่งแก้ไขปัญหาที่ค้างทั้งการมอบสัญชาติและพื้นที่ทำกินแก่ราษฎรที่ขาดโอกาสมานาน หลังจากต้องถูกสั่งการด่วนให้เข้าไปช่วยราชการ ที่กระทรวงมหาดไทย เมื่อต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา กระทั่งล่าสุดได้ข้อสรุปว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าว

ขณะที่ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้เลือกเดินทางจากจังหวัดเชียงใหม่โดยรถยนต์กลับเข้าพื้นที่ในเส้นทางหลวงหมายเลข 108 เพื่อเข้าร่วมประชุมมอบนโยบายแก่คณะทำงานในระดับอำเภอ ตำบล และเจ้าหน้าที่คณะทำงาน ณ หอประชุมที่ว่าการอำเภอแม่สะเรียง และเป็นประธานในการเปิดการขับเคลื่อนโครงการป่าดูแลคน-คนดูแลป่า ภายใต้นโยบายจัดที่ดินทำกินให้ชุมชมตามนโยบายรัฐบาล (คทช.) เพื่อให้ประชาชนชาวจังหวัดแม่ฮ่องสอนมีที่ดินทำกินอย่างถูกต้องตามกฎหมาย โดยมีผู้นำท้องถิ่น องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ข้าราชการลูกจ้างหลายภาคส่วนได้มอบช่อดอกไม้เพื่อแสดงความยินดี และต้อนรับท่านผู้ว่าฯ กลับสู่เมืองแม่ฮ่องสอน

ทั้งนี้มีกลุ่มเด็กนักเรียนไร้สัญชาติที่ได้รับสัญชาติไทยแล้วและเด็กที่อยู่ระหว่างการยื่นคำร้องเพื่อขอสัญชาติไทย รวมถึงกลุ่มมวลชนบ้านห้วยโผที่ประสบภัยพิบัติดินโคลนถล่มทับหมู่บ้าน กว่า 151 หลังคาเรือน เมื่อปี 2545 ที่เคยได้รับความช่วยเหลือจากนายสืบศักดิ์ เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งนายอำเภอแม่สะเรียง ได้มารอต้อนรับ เพื่อแสดงความขอบคุณ และยินดีที่ได้กลับมาปฏิบัติหน้าที่ที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยกลุ่มผู้สูงอายุจากบ้านห้วยโผ ได้ร่วมกันผูกข้อมือเพื่อเรียกขวัญผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอนตามแบบประเพณีดั้งเดิมของชาวปกาเกอะญอ และมีประชาชนชาวจังหวัดแม่ฮ่องสอนจำนวนมาก เดินทางมารับพร้อมให้กำลังใจ โดย ผวจ.แม่ฮ่องสอน ไม่ขอพูดถึงเรื่องที่ผ่านมา แต่จะเดินหน้าทำงานและแก้ไขปัญหาให้ประชาชนคนแม่ฮ่องสอนได้อยู่ดีมีสุข และต้องการสานต่อในหลายโครงการให้มีการพัฒนาและทำอย่างยั่งยืนต่อไป.

พ่อเมืองสามหมอก ฟิต ยิ้มแก้มปริ พ้นคำครหาได้คืนกลับนั่งเก้าอี้ดังเดิม ลุยลงพื้นที่สานงานต่อ หลังมีคำสั่งพ้นผิดกรณีค้ามนุษย์ โดยปลัดฯมหาดไทย ได้ออกหนังสือด่วนส่งตัวกลับต้นสังกัด โดยให้เริ่มปฏิบัติหน้าที่ตั้งแต่วันที่ 19 มิ.ย. 19 มิ.ย. 2560 17:42 19 มิ.ย. 2560 17:51 ไทยรัฐ