วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ท้าดำน้ำอึด พนัน 100 บาท หนุ่มกรุงสังเวยชีวิต ดับสลดคาหาดบางแสน

หนุ่มกรุงอยู่ทุ่งสีกัน มาเที่ยวชายหาดบางแสนกับญาติ แล้วท้าพนันดำน้ำว่าใครจะอึดกว่ากัน แต่ดำลงไปนานจัด ญาติลงไปงมหาเจอหมดสติก้นทะเล รอรถพยาบาลมาไม่ไหว แบกร่างส่งรพ.มหาวิทยาลัยบูรพา แต่ช้าไป เสียชีวิตไปแล้ว..

เวลา 13.00 น. วันที่ 19 มิ.ย. เจ้าหน้าที่กู้ภัยไตรคุณธรรมชลบุรี ได้รับแจ้งมีคนจมน้ำที่ชายหาดบางแสน ต.แสนสุข อ.เมืองชลบุรี จึงพร้อมเจ้าหน้าที่เทศกิจเทศบาลเมืองแสนสุข ไปที่บริเวณช่วงล็อกเก้าอี้ผ้าใบ ล็อกที่ 22 พบผู้จมน้ำเป็นชาย 1 รายอยู่ในอาการหมดสติ หลังจากที่ญาติๆ ช่วยเหลือขึ้นมาจากน้ำทะเล พบว่าหัวใจหยุดเต้น จึงช่วยกันปั๊มหัวใจ ทราบว่าชื่อ นายธรรมนูญ โรจนาภิวัฒน์ อายุ 44 ปี อยู่ซอยหมู่บ้านปิ่นเจริญ แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กรุงเทพมหานคร ญาติรอรถพยาบาลไม่ไหวจึงแบกร่าง นายธรรมนูญ ไปขึ้นรถของเทศกิจเทศบาลเมืองแสนสุข เพื่อจะรีบพาไปส่ง รพ.มหาวิทยาลัยบูรพา แต่นายธรรมนูญ สิ้นใจก่อน

ญาติที่มาด้วยกันเล่าว่า ผู้ตายกับ นายสามารถ กลัดขาม อายุ 49 ปี ได้ท้าพนันดำน้ำว่าใครอึดกว่า ใครแพ้เสีย 100 บาท แต่นายธรรมนูญ ดำลงไปนานผิดสังเกต ญาติๆ จึงช่วยกันลงค้นหาจนพบนายธรรมนูญ หมดสติจมอยู่ในน้ำรีบแบกขึ้นจากน้ำขึ้นมาที่ชายหาด ภายหลังทราบว่านายธรรมนูญ เสียชีวิตแล้วจึงแจ้งพนักงานสอบสวน สภ.แสนสุข มาชันสูตรศพเพื่อเป็นหลักฐาน จากนั้นญาติได้รับศพไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป เนื่องจากไม่ติดใจสาเหตุการตาย.

หนุ่มกรุงอยู่ทุ่งสีกัน มาเที่ยวชายหาดบางแสนกับญาติ แล้วท้าพนันดำน้ำว่าใครจะอึดกว่ากัน แต่ดำลงไปนานจัด ญาติลงไปงมหาเจอหมดสติก้นทะเล รอรถพยาบาลมาไม่ไหว แบกร่างส่งรพ.มหาวิทยาลัยบูรพา แต่ช้าไป เสียชีวิตไปแล้ว.. 19 มิ.ย. 2560 17:26 ไทยรัฐ