วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส.แบดฯ ผนึกกำลังทรู เทงบร่วมเป็นเจ้าภาพจัด 3 ศึกใหญ่ระดับโลก

สมาคมแบดมินตันฯ ผนึกกำลัง "ทรู คอร์ปอเรชั่น" ลงนามเอ็มโอยู เพื่อร่วมกันพัฒนาวงการลูกขนไก่ไทย ด้วยการเตรียมระเบิดศึกใหญ่ระดับโลกถึง 3 รายการในปี 2018...

วันที่ 19 มิ.ย.60 ที่โรงแรมอโนมา แกรนด์ ได้มีการจัดงานแถลงข่าวพิธีลงนามความร่วมมือระหว่าง สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย และ บ.ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เพื่อผนึกกำลังในการส่งเสริมและสนับสนุน รวมถึงเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน 3 รายการใหญ่ระดับโลก ซึ่งจะระเบิดศึกขึ้นในเมืองไทย

โดยในงานดังกล่าวได้รับเกียรติจาก นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตัน, คุณพีรธน เกษมศรี ณ อยุธยา ตัวแทนจากทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และนายโธมัส ลุนด์ เลขาธิการสหพันธ์แบดมินตันโลก ร่วมเป็นสักขีพยาน

ซึ่งรัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า รู้สึกมีความยินดีที่เป็นส่วนสำคัญในการช่วยส่งเสริมแบดมินตันไทยให้ประสบความสำเร็จ และไปสู่ระดับโลก สำหรับการจัดแข่งขันเมืองไทย ซึ่งตรงตามนโยบาย “สปอร์ต ทัวริซึ่ม” ของรัฐบาล ที่ช่วยให้เม็ดเงินไหลเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจของประเทศได้อย่างมหาศาล

ด้านคุณหญิงปัทมา ได้กล่าวขอบคุณทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ซึ่งให้การสนับสนุนและส่งเสริมแผนงานเชิงรุกของสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ด้วยดีตลอดมา โดยเฉพาะทรู คอร์ปอเรชัน ที่ให้การสนับสนุนเม็ดเงินงบสูงถึงปีละ 400 ล้านบาท เป็นจำนวนเวลา 4 ปีนับจากนี้

ขณะที่ คุณพีรธน ตัวแทนจากทรู คอร์ปอเรชัน กล่าวว่า ความสำเร็จของนักกีฬาไทยในต่างแดนจะไม่มีความหมายอะไรเลย หากแฟนกีฬาชาวไทยไม่ได้ร่วมชมและให้กำลังใจในระหว่างการแข่งขัน ซึ่งทางด้านของ ทรู ก็หวังที่จะเป้นส่วนหนึ่งในการช่วยส่งเสริมวงการลูกขนไก่ไทย ให้พัฒนาไปอย่างก้าวหน้าและยั่งยืน ทั้งการร่วมถ่ายทอดสดทั้งในและต่างประเทศให้แฟนกีฬาชาวไทยได้รับชมการแข่งขันตลอดทั้งปี

สำหรับประเทศไทย ได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพแบดมินตันระดับโลกถึง 3 รายการ ตั้งแต่ช่วงปลายปี 2017 ถึงปี 2018 ได้แก่ แบดมินตันกรังด์ปรีซ์ โกลด์ 2017 รายการ “ปรินเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2017, แบดมินตันประเภททีมชิงแชมป์โลก “โธมัส-อูเบอร์ คัพ 2018” และแบดมินตันซุปเปอร์ซีรีส์ “เอสซีจี ไทยแลนด์ โอเพ่น” ซึ่งได้รับสิทธิ์จัดการแข่งขันตั้งแต่ปี 2018-2021.

สมาคมแบดมินตันฯ ผนึกกำลัง "ทรู คอร์ปอเรชั่น" ลงนามเอ็มโอยู เพื่อร่วมกันพัฒนาวงการลูกขนไก่ไทย ด้วยการเตรียมระเบิดศึกใหญ่ระดับโลกถึง 3 รายการในปี 2018... 19 มิ.ย. 2560 16:50 ไทยรัฐ