วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สั่งปิด ‘นาซ่าผับ’ ศรีราชา เย้ยม.44 ให้เด็กเข้า เปิดเกินเวลา ยาเกลื่อน

นายอำเภอศรีราชา เตรียมเสนอสั่งปิดถาวร "นาซ่าผับ" หลังบุกตรวจค้นพบความผิดอื้อ ยาเสพติดตกเกลื่อนพื้น ตรวจปัสสาวะนักเที่ยวกว่า 300 คน เจอฉี่ม่วง 150 คน เปิดเกินเวลา แถมปล่อยอายุต่ำกว่า 20 ปี ใช้บริการ

จากกรณีที่ พล.ต.ต.สมประสงค์ เย็นท้วม ผบก.ภ.จว.ชลบุรี, พ.ต.อ.รณชัย จินดามุข รอง ผบก.ฯ ได้สั่งการให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.ภ.จว.ชลบุรี, เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แหลมฉบัง ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.ภาค 2 จำนวนกว่า 100 นาย ร่วมกันระดมตรวจค้นสถานบริการดังย่านแหลมฉบัง นาซ่าผับ ตั้งอยู่เลขที่ 169/99 ม.7 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 17 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยตรวจปัสสาวะนักท่องเที่ยว และพนักงานร้าน รวมจำนวน 330 คน พบสารเสพติด หญิง 57 คน ชาย 93 คน รวม 150 คน แบ่งเป็น เสพเมทแอมเฟตามีน ชาย 1 คน, เสพเอ็คตาซี ชาย 20 คน หญิง 3 คน, เสพเคตามีน ชาย 72 คน หญิง 54 คน, ตรวจพบเยาวชน อายุ 17 ปี เข้ามาใช้บริการ จำนวน 4 คน เป็นหญิง 2 คน ชาย 2 คน จับกุมครอบครองฯ เคตามีน 1 คน (0.51 กรัม) ซึ่งมี นายเอกชัย พิมพ์พินิจ เป็นผู้จัดการร้าน ถูกดำเนินคดีในข้อหาเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต ปล่อยปละละเลย และจำหน่ายสุราเกินเวลา นอกจากนี้ ยังสามารถตรวจยึดยาเค 11 ถุง น้ำหนัก 15.12 กรัม, ตรวจยึดยาอี 22 เม็ด, ยาไอซ์ 1.50 กรัม, ยาไฟว์ 3 เม็ด, จับกุมไม่พกบัตรประชาชน 4 ราย ตามที่ข่าวเสนอไปแล้วนั้น (ลุยตรวจฉี่ผับดังศรีราชา ขาย-เสพโจ๋งครึ่ม ตะลึง พบนักเที่ยวพี้ยา 153คน)

ความคืบหน้าล่าสุด วันนี้ 19 มิ.ย. 60 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปติดตามความคืบหน้าทางคดี ที่ สภ.แหลมฉบัง ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พบเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อำเภอศรีราชา ได้เดินทางมาประสานงานเพื่อติดตามเรื่องทางคดี โดยจากการสอบถาม ร.ต.อ.นิติภูมิ รัตนวรรณี รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.แหลมฉบัง เจ้าของคดี พบว่าสถานบริการดังกล่าว มีใบอนุญาตเปิดสถานบริการ และใบอนุญาตจำหน่ายสุรา ระบุชื่อ นายสุริยะ เสือชิ้น เป็นผู้ขออนุญาตมาแสดง

ในขณะเดียวกัน บรรยากาศบริเวณโดยรอบ สภ.แหลมฉบัง เป็นไปอย่างหนาแน่น พบเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังดำเนินการจัดทำประวัติ ในส่วนของผู้ที่มีสารเสพติดในร่างกาย เพื่อเตรียมที่จะประสานเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอศรีราชา เข้ามาตรวจสอบคัดกรอง ก่อนจะนำเข้าสู่กระบวนการบำบัดต่อไป

ด้าน นายวรญาณ บุญณราช นายอำเภอศรีราชา เปิดเผยว่า ทั้งนี้ สำหรับในกรณีที่มีการจับกุมสถานบันเทิงย่านอ่าวอุดม ที่จับกุมนักเที่ยวได้นั้น เนื่องจากในบริเวณดังกล่าวเป็นจุดโซนนิ่งควบคุมการจำหน่ายสุรา ทางคณะอำเภอศรีราชาจะดำเนินการกับทางร้านอย่างเด็ดขาด ฐานปล่อยปละละเลย และขัดคำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ได้บังคับใช้ มาตรา 44 โดยได้สั่งปิดสถานบริการแห่งนี้อย่างถาวร และถ้าหากสถานบริการแห่งใดยังขัดคำสั่ง จะดำเนินการอย่างเฉียบขาดต่อไป.

นายอำเภอศรีราชา เตรียมเสนอสั่งปิดถาวร "นาซ่าผับ" หลังบุกตรวจค้นพบความผิดอื้อ ยาเสพติดตกเกลื่อนพื้น ตรวจปัสสาวะนักเที่ยวกว่า 300 คน เจอฉี่ม่วง 150 คน เปิดเกินเวลา แถมปล่อยอายุต่ำกว่า 20 ปี ใช้บริการ 19 มิ.ย. 2560 16:41 ไทยรัฐ