วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘โค้ชโย่ง’ ถกส.บอล เตรียมแผนลุยศึกยู-23 เอเชีย รอบคัดเลือก

"โค้ชโย่ง" นำทีมสตาฟฟ์โค้ชยู-23 ร่วมหารือสมาคมฯ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนทำศึกชิงแชมป์เอเชียและศึกซีเกมส์ ในอีกสองเดือนข้างหน้า "บิ๊กอ๊อด" เร้าทุกฝ่ายเร่งทำงานให้เข้มข้นมากขึ้นกว่าเพื่อบรรลุเป้าหมาย...

วันที่ 19 มิ.ย. 60 เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ที่สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ มีการจัดประชุมสตาฟฟ์โค้ชฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันในช่วงเดือนกรกฎาคมและสิงหาคม โดยการประชุมในครั้งนี้ นำโดย พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ, คุณวิทยา เลาหกุล ประธานพัฒนาเทคนิค, วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี, นฤพน แก่นสน และ อิสสระ ศรีทะโร ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน และเจ้าหน้าที่ฝ่ายประสานงานของสมาคมฯ เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมต่างๆ

ซึ่งหลังการประชุม พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง กล่าวว่า "ด้วยความเป็นห่วงและต้องการให้การเตรียมทีมยู-23 สมบูรณ์แบบ สามารถที่จะสร้างผลงานเป็นไปตามที่แฟนบอลชาวไทยปรารถนา จึงจะเชิญประธานฝ่ายเทคนิค, โค้ชโย่ง, ทั้งฝ่ายผู้จัดการทีม และทีมงานทุกคน ว่าจะทำอย่างไรกันต่อไป การเตรียมทีมการเตรียมความพร้อมต้องเข้มข้นมากกว่าเดิม เราจะปล่อยปละละเลยไม่ได้แล้ว ต้องมีความเข้มงวดกันนิดหน่อย มีบางกรณีที่มีความจำเป็น เช่น นักเตะของสโมสรต่างๆ ซึ่งมีแมตช์ที่จะต้องแข่งขันใกล้เคียงกับเวลาที่เก็บตัวมาก

“สิ่งที่ผมได้บอกกับทางโค้ชโย่งว่า ต้องคิดไว้ล่วงหน้าว่าถ้านักกีฬาตัวหลักเจ็บ เราจะเตรียมตัวกันอย่างไร หรือไม่คาดหวังว่านักกีฬาจะมาครบ ต้องคิดว่าถ้าขาดแล้วเราจะทำกันอย่างไร เพราะว่าปัญหาต่างๆ ย่อมเกิดขึ้นได้ ยกตัวอย่างเช่น ทีมชาติชุดใหญ่ก็มีการเจ็บป่วย กรณีเช่นนี้ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ แต่ถ้าเราไม่คิดไว้หรือเตรียมการไว้เราจะปรับตัวไม่ทัน อย่าคิดบวกให้เราคิดลบไว้ก่อนว่ามันจะเกิดสิ่งต่างๆ แต่ถ้าเกิดขึ้นแล้ว การเตรียมความพร้อม มีการเตรียมซ้อมนักกีฬาเผื่อไว้ทดแทน ก็จะเป็นการแก้ปัญหาได้ เพราะฉะนั้น การแข่งขันซีเกมส์ที่จะเกิดขึ้นในประเทศมาเลเซีย ไม่ง่ายเลย เพราะประเทศเจ้าภาพก็คาดหวังว่าจะเป็นแชมป์ในรายการนี้ ผมจึงเรียกทุกคนมารับทราบนโยบายและทำงานกันอย่างเข้มข้นมากยิ่งขึ้น"

ด้านโค้ชโย่ง เผยว่า "ประชุมเพื่อเตรียมความพร้อม เรียกตัวผู้เล่นการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย ในช่วงเดือนกรกฎาคม และมารายงานความคืบหน้าให้ประธานเทคนิค สมาคมฯ ที่เราเจอกับอิรัก เกี่ยวกับความเคลื่อนไหวและวิธีการเล่น เพื่อแจ้งให้นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ทราบว่ามีแผนการเล่นอย่างไรบ้าง ที่จริงเรามีการเตรียมแผนเป็นปีอยู่แล้ว แต่วันนี้ก็มีแยกย่อยว่าต้องมีอะไรบ้าง ผู้เล่นที่เราจะมาคุยกับโค้ชราเยวัช เพื่อไม่ให้ซ้ำกับผู้เล่นของเราที่จะนำไปเล่นในทีมชาติชุดใหญ่ ซึ่งจะมีการประชุมอีกครั้งในวันจันทร์หน้า"

"โค้ชโย่ง" นำทีมสตาฟฟ์โค้ชยู-23 ร่วมหารือสมาคมฯ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนทำศึกชิงแชมป์เอเชียและศึกซีเกมส์ ในอีกสองเดือนข้างหน้า "บิ๊กอ๊อด" เร้าทุกฝ่ายเร่งทำงานให้เข้มข้นมากขึ้นกว่าเพื่อบรรลุเป้าหมาย... 19 มิ.ย. 2560 16:34 ไทยรัฐ