วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จเรตำรวจรอสอบอีก 30 ปาก ปมซื้อขายตำแหน่งภาค8 คาดได้ข้อสรุปชัดเร็วๆ นี้

จเรตำรวจสอบปากคำพยานที่มีข้อมูลร้องเรียนซื้อขายตำแหน่งในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 8 แล้ว 20 กว่าปาก เหลืออีกประมาณ 30 ปาก คาดสรุปความชัดเจนได้เร็วๆ นี้

วันที่ 19 มิ.ย.60 พล.ต.ต.ณัฐคมณ์ พร้อมสันเที๊ยะ ผู้บังคับการกองตรวจราชการ 8 สำนักงานจเรตำรวจ หรือ ผบก.กต.8 เปิดเผยทางโทรศัพท์กับทีมข่าวไทยรัฐถึงความคืบหน้าในการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีการซื้อขายตำแหน่งภายในพื้นที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ว่า ขณะนี้สอบปากคำตำรวจไปแล้ว 20 กว่าคนในพื้นที่ตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช กระบี่ ซึ่งยังคงเหลือพื้นที่ตำรวจภูธรจังหวัดพังงา และภูเก็ต ที่ยังต้องสอบอีกประมาณ 30 คน ในประเด็นของการเลื่อนตำแหน่ง ซึ่งทั้งหมดต้องดูว่ามีใครที่มีตำแหน่งสูงขึ้นและได้รับการแต่งตั้งโยกย้ายไปอยู่ในพื้นที่ที่ดีกว่าเดิมจนผิดปกติ รวมไปถึงการสอบปากคำตำรวจที่มีการจ่ายเงินแต่ไม่ได้รับการแต่งตั้ง ซึ่งแต่ละคนนั้นให้การเฉพาะส่วนที่ตัวเองดำเนินการ

ส่วนข้อมูลการเชื่อมโยงถึงการซื้อขายตำแหน่งผู้ที่ใกล้ชิดกับอดีตผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 นั้น ขณะนี้ได้สอบปากคำตำรวจไปบางส่วนแล้วทั้งเรื่องการติดต่อว่าติดต่อผ่านใคร หรือใครเป็นผู้รับเรียกดำเนินการ รวมไปถึงซื้อขายว่าซื้อขายกันที่ไหน ซึ่งต้องรอสรุปความชัดเจนอีกครั้งเร็วๆ นี้.

จเรตำรวจสอบปากคำพยานที่มีข้อมูลร้องเรียนซื้อขายตำแหน่งในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 8 แล้ว 20 กว่าปาก เหลืออีกประมาณ 30 ปาก คาดสรุปความชัดเจนได้เร็วๆ นี้ 19 มิ.ย. 2560 15:13 ไทยรัฐ