วันพุธที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ง่าย ฟิน อร่อยไม่ยาก! เปิดสูตรทำอาหารญี่ปุ่น ‘เทมาริ ซูชิบอล’ (คลิป)

ใครชอบกินอาหารญี่ปุ่นยกมือขึ้น!!! trend can do ไทยรัฐออนไลน์ ขอนำเมนูทำง่ายของเซเลบสาวสุดน่ารัก คุณเอมมี่ - สุชาดา วจนพานิช หนึ่งในเจ้าของร้านโมเระซูชิทูโก มาสาธิตขั้นตอนการทำง่ายๆ ให้ได้ชมกัน ซึ่งเทมาริ ซูชิบอล มีอยู่สองส่วนคือ ส่วนที่เป็นข้าว กับส่วนที่เป็นหน้า ซึ่งเราจะมาทำเป็นหน้าแซลมอนกัน ขั้นตอนก็ไม่ได้ยากอะไรมากมาย ไปทำพร้อมๆ กันได้เลยจ้า...

สิ่งที่ต้องเตรียม

1.ข้าวญี่ปุ่น, คอมบุ 

2.แซลมอน

3.wrap ห่ออาหาร

4.แก๊สกระป๋อง

5.ภาชนะจัดวาง

วิธีทำเทมาริ

1.เตรียมข้าวญี่ปุ่น พร้อมคอมบุ ตีข้าว พร้อมใส่น้ำซูชิ (สูตรพิเศษทางร้าน) ให้เข้ากันและทิ้งไว้สักพัก

2.หลังจากนั้นเตรียม แตะน้ำ ให้มือหมาดๆ นำข้าวประมาณหยิบมือหนึ่ง ปั้นให้กลมๆ และแน่นๆ

3.หยิบปลาแซลมอน 1 สไลซ์ ตบลงบนข้าวที่ปั้นไว้กลมๆ

4.นำ wrap ที่ตัดเตรียมไว้ มาหุ้มซูชิบอล จับมุม 4 มุมรวบเข้าหากันบิดหมุนให้แน่นที่สุดจนเป็นลูกกลมๆ เมื่อแน่นและแน่ใจว่าจับตัวเป็นก้อนกลมแล้ว หลังจากนั้นก็คลาย wrap ออกให้หมด

5.นำหน้าแซลมอนที่ต้องการให้เนื้อสุกกำลังดี มาเบิร์นด้วยไฟเล็กน้อยโดยการสามารถนำไฟมาเผาได้ วางบนภาชนะกระเบื้องก่อน ขั้นตอนนี้ต้องระวังไฟให้ดี

6.สุดท้ายนำมาจัดเรียงกันให้สวยงามในจาน เป็นอันเสร็จสิ้น ได้เทมาริ ซูชิบอลแล้วจ้า