วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยังมีน้ำยา! 'เปอตีต์' หนุน 'เวนเกอร์' โชว์ผลงานตอกเสียงวิจารณ์

อดีตศิษย์ก้นกุฏิของอาร์เซนอล ออกโรงหนุนหลังให้ "อาร์แซน เวนเกอร์" เร่งพิสูจน์ผลงานของตัวเองอีกครั้งหลังต่อสัญญาใหม่ เพื่อตอกกลับเสียงวิจารณ์ที่ถาโถมเข้ามาอย่างต่อเนื่องก่อนหน้านี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 19 มิ.ย.ว่า เอ็มมานูเอล เปอตีต์ อดีตกองกลางทีมชาติฝรั่งเศส สนับสนุนอดีตเจ้านายอย่าง อาร์แซน เวนเกอร์ ให้พิสูจน์ตัวเองโดยเร็วเพื่อสยบเสียงวิจารณ์ทั้งหมด

โดยกุนซือมาดละเมียด ตัดสินใจขยายสัญญาใหม่กับทีมรักออกไปอีก 2 ปี หลังพาทีมคว้าแชมป์เอฟเอ คัพมาครองได้สำเร็จ เมื่อซีซั่นที่ผ่านมา ซึ่งล่าสุด ศิษย์เก่าชาวฝรั่งเศสในยุครุ่งเรืองของอาร์เซนอล ได้ออกมาหนุนหลังอดีตเจ้านาย ให้รีบพิสูจน์ผลงานของตัวเองโดยเร็ว เพื่อสยบเสียงวิจารณ์ให้หมดสิ้น

“ผมรู้ว่าเขาทำอะไรให้ผมบ้างเมื่อออกจากโมนาโก และรู้เช่นกันว่าเขาทำอะไรเพื่อผมสมัยที่ค้าแข้งอยู่ในอังกฤษ รวมถึงรู้ว่าเสียงวิจารณ์เกี่ยวกับตัวเขาค่อนข้างรุนแรงในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา แต่คุณก็ควรรู้ด้วยว่าเขาประสบความสำเร็จมากแค่ไหน ในวงการฟุตบอลอังกฤษ”

“ผมเข้าใจถึงความผิดหวังของแฟนบอล รวมถึงอารมณ์ของนักเตะบางคน แต่ผมเชื่อว่า อาร์แซน จะกลับมาแข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิมในปีหน้า นักเตะหรือสโมสรระดับท็อปมักเจอกับช่วงเวลาที่เลวร้าย แต่พวกเขาไม่เคยตาย และสามารถกลับมาได้เสมอ”

อดีตศิษย์ก้นกุฏิของอาร์เซนอล ออกโรงหนุนหลังให้ "อาร์แซน เวนเกอร์" เร่งพิสูจน์ผลงานของตัวเองอีกครั้งหลังต่อสัญญาใหม่ เพื่อตอกกลับเสียงวิจารณ์ที่ถาโถมเข้ามาอย่างต่อเนื่องก่อนหน้านี้... 19 มิ.ย. 2560 11:48 19 มิ.ย. 2560 16:30 ไทยรัฐ