วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดช็อก ชายขับรถตู้ชนคนออกจากมัสยิดในลอนดอน ดับ1ตะโกนจะฆ่ามุสลิมให้หมด

ชาวอังกฤษช็อกไม่หยุด..พยานเผยชายคนร้ายขับรถตู้ตั้งใจชนผู้คนเดินริมถนนอย่างโหดเหี้ยม หลังออกมาจากมัสยิดย่านฟินเบอรี่ พาร์ก ตะโกนก้อง เขาจะฆ่าชาวมุสลิมให้หมด ขณะที่สื่ออังกฤษเผยยอดเหยื่อเหตุสะเทือนขวัญ ดับสลดแล้ว 1 เจ็บ8

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานความคืบหน้าเหตุร้ายแรงที่เกิดขึ้นในกรุงลอนดอน ไม่หยุดหย่อน ล่าสุด มีชายคนร้ายขับรถแวน หรือรถตู้ชนผู้คนชาวมุสลิม ด้านหน้า มัสยิดฟินบรี่ พาร์ก บนถนนเซเว่น ซิสเตอร์ส ในกรุงลอนดอน หลังสร็จสิ้นการประกอบศาสนากิจและ ละศีลอดในช่วงเทศกาลถือศีลอด รอมฎอน ตอนหลังเที่ยงคืน เวลา 00.20 น.ของเช้าวันที่ 19 มิ.ย. เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายคน และเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมชายคนร้ายหลังก่อเหตุ ซึ่งเขาจงใจขับรถชนชาวมุสลิมอย่างเหี้ยมโหดนั้น

เว็บไซต์ มิร์เรอร์ แจ้งว่าเหตุรุนแรงสุดโหด ทำให้มีผู้เสียชีวิตสลดแล้ว 1 ราย และบาดเจ็บอย่างน้อย 8 ราย ส่วนชายคนร้ายอายุ 48 ปีอยู่ระหว่างการถูกสอบปากคำโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังเขาถูกจับกุมในที่เกิดเหตุ โดยมีพยานที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ชายผู้นี้ได้ตะโกนว่า ‘เขากำลังจะฆ่าชาวมุสลิมให้หมด’ ด้วย


นายกรัฐมนตรีเธเรซา เมย์ แห่งอังกฤษ กล่าวถึงเหตุร้ายแรงครั้งนี้ว่าเป็นเหตุการณ์สะเทือนขวัญ ขณะที่ สภาชาวมุสลิมแห่งอังกฤษ The Muslim Council of Britain (MCB) ระบุถึงเหตุการณ์ร้ายครั้งนี้ว่า คนขับรถแวนตั้งใจขับชนคนมุสลิมที่ออกมาจากมัสยิด 


บีบีซีแจ้งว่า เหยื่อเคราะห์ร้ายจำนวนมากที่เดินอยู่บนถนนเชื่อว่าเพิ่งออกมาจากเสร็จสิ้นการประกอบศาสนกิจและละศีลอดในช่วงค่ำ โดยภาพจากคลิปวิดีโอบันทึกเหตุการณ์หลังรถแวนพุ่งชนคนว่า ทำให้เกิดความตื่นตระหนกตกใจกันสุดขีดขณะที่คนที่เห็นเหตุการณ์พยายามให้ความช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ ก่อนที่รถพยาบาลจะมาถึงที่เกิดเหตุและเร่งรีบนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาล

ข่าวเกี่ยวข้อง

ด่วน! ตีนผีขับรถตู้ชนผู้คนในลอนดอน เจ็บอื้อ ไม่ชัดเป็นก่อการร้าย

ชาวอังกฤษช็อกไม่หยุด..พยานเผยชายคนร้ายขับรถตู้ตั้งใจชนผู้คนเดินริมถนนอย่างโหดเหี้ยม หลังออกมาจากมัสยิดย่านฟินเบอรี่ พาร์ก ตะโกนก้อง เขาจะฆ่าชาวมุสลิมให้หมด ขณะที่สื่ออังกฤษเผยยอดเหยื่อเหตุสะเทือนขวัญ ดับสลดแล้ว 1 เจ็บ 8 19 มิ.ย. 2560 11:32 ไทยรัฐ