วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไทยลุ้นผงาดขึ้นที่ 1 อาเซียน! คิงส์คัพได้ 'เกาหลีเหนือ-ฟาโซ' ดวลเดือด

"ทัพช้างศึก" ทีมชาติไทย มีโอกาสแซงหน้าฟิลิปปินส์หากคว้าแชมป์คิงส์คัพในเดือนสิงหาคมนี้ ไทยรัฐทีวียิงสดให้แฟนบอลชาวไทยรับชมกันแบบเต็มอิ่ม โดยมีสองทีมร่วมฟาดแข้งแน่นอนแล้วคือ เกาหลีเหนือ และ บูร์กินาฟาโซ คาด เบลารุส คืออีกทีมที่จะเป็นทีมสุดท้ายเข้ามาร่วมทำการแข่งขันด้วย...

ความคืบหน้าเกี่ยวกับการจัดการแข่งขันศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 45 ซึ่งกำหนดจะมีขึ้นในวันที่ 14 และ 16 ก.ค.นี้ โดยไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสดให้ชม ล่าสุด “บิ๊กโจ” พาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศ และโฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า ขณะนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนของการหาทีมอีก 1 ทีมเพื่อเข้าร่วมฟาดแข้งในรายการนี้ โดยก่อนหน้านี้ เช็ก, อุรุกวัย และฝรั่งเศส ได้ตอบปฏิเสธทั้งหมด อย่างไร ก็ตาม ตอนนี้เราได้ 2 ชาติที่จะมาร่วมแข่งขันแน่นอนแล้ว และหากได้ทีมครบจะประกาศให้ทราบทันที ในส่วนของทีมชาติไทยเองก็จะไม่มีผู้เล่นจากชุด ยู-23 มาร่วมทีมแน่นอน เพราะว่าคิงส์คัพจะแข่งขันในช่วงเวลาเดียวกันกับฟุตบอลยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพด้วย

ด้านสนามแข่งขันศึกคิงส์คัพเราได้จองใช้ที่สนามราชมังคลากีฬาสถานไว้แล้ว โดยจะเป็นผู้ถือลิขสิทธิ์จัดการแข่งขันในการจัดการเรื่องการจำหน่ายบัตรเข้าชมการแข่งขันตามปกติ ตนไม่ได้รู้สึกกังวลเกี่ยวกับจำนวนผู้เข้าชม เพราะปีนี้ทีมชาติไทยมีการเปลี่ยนแปลงโค้ชใหม่ และนักเตะก็เปลี่ยนถ่ายสายเลือดใหม่เข้ามา ทุกคนมีความตั้งใจที่จะเล่น ทำให้คิดว่าเกมน่าจะสนุกตื่นเต้น โดยรายการนี้ยังถือเป็นทัวร์นาเมนต์เตรียมทีมทำศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย กลุ่มบี 2 นัดสุดท้าย พบอิรัก และเยือนออสเตรเลียด้วย

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกาหลีเหนือ และบูร์กินาฟาโซ เป็น 2 ทีมที่ยืนยันจะมาร่วมแข่งขันในศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพแน่นอนแล้ว โดยอีก 1 ทีมอยู่ระหว่างการติดต่อ ซึ่งก่อนหน้านี้สมาคมกีฬาฟุตบอลฯและฝ่ายจัดการแข่งขัน ได้ติดต่อไปยังหลายชาติเพื่อให้มาร่วมการแข่งขันทั้งสาธารณรัฐเช็ก, อุรุกวัย, ฝรั่งเศส, โครเอเชีย, โปแลนด์ และมอนเตเนโกร ซึ่งทั้งหมดไม่ได้ตอบรับที่จะมาร่วมฟาดแข้ง จนล่าสุดได้ดำเนินการติดต่อไปยังเบลารุสและอินเดีย โดยในรายของเบลารุสแสดงทีท่าให้ความสนใจจึงคาดว่า เบลารุสจะเป็นอีกทีมที่เข้าร่วมแข่งขันศึกฟุตบอลคิงส์คัพ ครั้งที่ 45

อนึ่ง หาก “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ป้องกันแชมป์คิงส์คัพได้สำเร็จด้วยการชนะรวด 2 นัดจะทำให้พวกเขากลับไปเป็นทีมอันดับ 1 ของอาเซียนในการประกาศในเดือน ส.ค.นี้แน่นอน เนื่องจากรายการคิงส์คัพได้รับการรับรองจากสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ “ฟีฟ่า” ให้อยู่ในระดับ “เอแมตช์” ซึ่งจะมีการนับคะแนนสะสมอันดับโลกด้วย ขณะที่ฟิลิปปินส์ซึ่งเป็นทีมอันดับ 1 ของอาเซียนในปัจจุบัน จะไม่มีโปรแกรมแข่งขันในช่วงเดือน ก.ค.

"ทัพช้างศึก" ทีมชาติไทย มีโอกาสแซงหน้าฟิลิปปินส์หากคว้าแชมป์คิงส์คัพในเดือนสิงหาคมนี้ ไทยรัฐทีวียิงสดให้แฟนบอลชาวไทยรับชมกันแบบเต็มอิ่ม โดยมีสองทีมร่วมฟาดแข้งแน่นอนแล้วคือ เกาหลีเหนือ และ บูร์กินาฟาโซ 19 มิ.ย. 2560 05:25 ไทยรัฐ