บริการข่าวไทยรัฐ

สาวน้อยใจผัว อุ้มลูกน้อยเตรียมโดดตึกหวังตาย จนท.บุกล็อกตัวรอด

สาววัย 26 ปี ตัดสินใจอุ้นลูกชายวัย 1 ขวบขึ้นตึกชั้น 7 ของ รพ.พระจอมเกล้า เพชรบุรี หวังฆ่าตัวตาย หลังน้อยใจผัวเรื่องชู้สาว เจ้าหน้าที่เกลี้ยกล่อมไม่เป็นผล เข้าล็อกตัว สุดท้ายรอดทั้งแม่ทั้งลูก

เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. 60 ร.ต.อ.กดชา บันเทิงจิต รองสารวัตรป้องกันปราบปราม สภ.เมืองเพชรบุรี รับแจ้งเหตุมีหญิงคิดสั้นพยายามจะกระโดดตึกของโรงพยาบาลพระจอมเกล้า จึงรายงานไปยังผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นเดินทางไปพร้อมกับกู้ภัยมูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถาน

ทั้งนี้ พบนางสาวเอ (นามสมมติ) อายุ 26 ปี กำลังอุ้มลูกชายวัย 1 ขวบนั่งอยู่ขอบหน้าต่างชั้น 7 ของโรงพยาบาล และกำลังจะกระโดดลงมาด้านล่าง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เข้าพูดคุยเจรจา เพื่อให้หญิงคนดังกล่าวใจเย็นลง แต่ก็ไม่เป็นผล ตำรวจจึงได้วางแผนบุกเข้าล็อกตัวหญิงคนดังกล่าว ซึ่งใช้เวลาประมาณ 20 นาที จากนั้นได้ควบคุมตัวมานั่งสงบสติอารมณ์ภายในห้องพักพยาบาล

นางสาวเอ กล่าวว่า ตนมีปากเสียงกับสามีเรื่องชู้สาว ทำให้ตนมีอาการเครียดหนัก หลังจากนั้นได้โทรศัพท์ไปหาสามีกว่า 100 สาย เพื่อที่จะพูดคุยทำความเข้าใจกัน แต่สามีได้ปิดโทรศัพท์มือถือหนี ตนจึงได้อุ้มลูกชาย และขี่รถจักรยานยนต์มาที่โรงพยาบาล ก่อนเดินขึ้นไปที่บริเวณบันไดทางหนีไฟ ชั้น 7 เพื่อที่จะกระโดดตึกลงมาฆ่าตัวตาย

จากการประสานงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ พบว่าสามีของนางสาวเอ เป็นพลทหาร ประจำการอยู่ที่มณฑลทหารบกที่ 15 จึงเรียกให้มาพูดคุยปรับความเข้าใจกับนางสาวเอ นานกว่า 30 นาที นางสาวเอก็มีสีหน้าและอาการดีขึ้น จากนั้นได้แยกย้ายกันเดินทางกลับ