วันศุกร์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พุทธะอิสระ จี้สอบขยายผล มือบึมพระมงกุฎฯ โยงยิงM79 เวที กปปส.แจ้งวัฒนะ

พุทธะอิสระ โพสต์เฟซบุ๊ก จี้เจ้าหน้าที่สอบขยายผล มือบึม รพ.พระมงกุฎฯ โยงยิงเอ็ม 79 เวที กปปส.แจ้งวัฒนะ หรือไม่ ...

วันที่ 18 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลวงปู่พุทธะอิสระ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เรียกร้องให้เจ้าหน้าที่สอบขยายผล กรณีจับ นายวัฒนา ภุมเรศ อายุ 61 ปี อดีตวิศวกรไฟฟ้า ที่ก่อเหตุวางระเบิดภายในโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ว่าเกี่ยวข้องกับเหตุยิงเวทีแจ้งวัฒนะ ด้วยระเบิดเอ็ม 79 หรือไม่ โดยระบุว่า "คนมันจะชั่ว ไม่ว่ากี่วัน กี่เดือน กี่ปี กี่ชาติ มันก็ชั่ว 18 มิถุนายน 2560 เห็นภาพข่าวนายวัฒนา ภุมเลศ ผู้วางระเบิดทำลายชาติตั้งแต่ปี 50 จนถึง 60 เรียกว่าระเบิดมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6-7 ครั้ง

ฉันพอได้เห็นหน้านายคนนี้แล้วรู้สึกคุ้นๆ หน้ายังไงไม่รู้ แต่พอได้ฟังเจ้าตั้มมันเล่าให้ฟังว่า หลวงปู่จำได้ไหม ตอนที่พวกเราชุมนุมกันอยู่ที่เวทีแจ้งวัฒนะ การ์ดอาสาได้จับตัวชายคนนี้ได้เพราะมีพิรุธ คอยติดตามดูกิจวัตรประจำวันของหลวงปู่มาหลายวันแล้ว

พอการ์ดตรวจค้นตัวจึงได้พบสมุดบันทึกที่นายคนนี้เขียนตารางเวลาที่ฉันออกเดินตรวจเวทีทั้งตอนเช้า ตอนเย็น และกิจวัตรที่ฉันต้องทำทุกวันบนเวที สิ่งหนึ่งที่น่าแปลกใจคือนายวัฒนา ภุมเลศ เขาบอกว่าเขาเป็นพนักงานโทรศัพท์ ต่างจากวันนี้ที่หลักฐานปรากฏว่าเขาเป็นพนักงานการไฟฟ้าฝ่ายผลิต

หลังจากที่ตรวจค้นและผลักดัน นายวัฒนา ภุมเลศ ออกไปจากเวทีแล้ว 2 วันต่อมา เวทีแจ้งวัฒนะก็ถูกยิงถล่มด้วยเอ็ม 79 และก็โดนยิงถล่มมาเรื่อยๆ ถึง 14 ลูก

พุทธะอิสระจึงอยากจะเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ให้สอบปากคำขยายผลในเรื่องเวทีแจ้งวัฒนะถูกยิงถล่มด้วยเอ็ม 79 ที่ว่า นายวัฒนา ภุมเลศ มีส่วนเกี่ยวข้องด้วยหรือเปล่า พุทธะอิสระ"

พุทธะอิสระ โพสต์เฟซบุ๊ก จี้เจ้าหน้าที่สอบขยายผล มือบึม รพ.พระมงกุฎฯ โยงยิงเอ็ม 79 เวที กปปส.แจ้งวัฒนะ หรือไม่ ... 18 มิ.ย. 2560 19:27 ไทยรัฐ