บริการข่าวไทยรัฐ

จยย.ประกบยิงผู้ใหญ่บ้านที่ยะลา ลั่นไกซ้ำจนตาย พุ่งปมส่วนตัว

ภาพ : เจ้าหน้าที่ตำรวจ

คนร้ายควบ จยย. ประกบยิงผู้ใหญ่บ้านที่ยะลา ขณะพาเมียกลับจากตลาด จนรถล้ม จากนั้นเดินไปลั่นไกซ้ำจนตาย พุ่งปมส่วนตัว แต่ยังไม่ตัดประเด็นสร้างสถานการณ์ ...

เมื่อเวลา 18.15 น. วันที่ 18 มิ.ย. พ.ต.อ.ญาณพงศ์ อุบลบาน ผกก.สภ.กาบัง จ.ยะลา รับแจ้งมีผู้ถูกยิงเสียชีวิต ที่บ้านกาบัง หมู่ 7 ต.กาบัง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ต่อมาพร้อม พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผบก.ภ.จ.ยะลา ร.ต.อ.อาคม ปานจันทร์ รอง สว.(สอบสวน) สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหารและฝ่ายปกครองรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ อยู่บนถนนสายกาบัง-บาละ พบศพ นายไซนุงอาบีดีน ยายา อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6 หมู่ 7 ต.กาบัง ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 357 ที่ศีรษะและลำตัว รวม 3 นัด นอนตายจมกองเลือดอยู่บนพื้นถนน นอกจากนี้ ยังพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สีดำ หมายเลขทะเบียน กข 8823 ยะลา ของผู้ตายล้มอยู่ใกล้ๆ และพบหัวกระสุนปืนจำนวน 2 หัว จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน ทราบว่า นายไซนุงอาบีดีน  เป็นผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 ต.กาบัง ก่อนเกิดเหตุได้ขับขี่รถจักรยานยนต์เดินทางกลับจากซื้ออาหารที่ตลาดกาบัง เตรียมละศีลอด โดยมีนางบีเดาะ ภรรยานั่งซ้อนท้าย มาถึงที่เกิดเหตุมีคนร้าย 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อ และหมายเลขทะเบียน ติดตามมา ขณะขับแซง คนซ้อนท้าย ได้ใช้อาวุธปืนจ่อยิงกลางหลัง เป็นเหตุให้ นายไซนุงอาบีดีน ถูกกระสุนปืนได้รับบาดเจ็บ ไม่สามารถบังคับรถจักรยานยนต์ได้ จนรถล้มลง คนร้ายได้จอดรถ แล้วคนซ้อนท้ายเดินลงไปใช้อาวุธปืนจ่อยิงซ้ำที่ศีรษะอีกนัด ให้แน่ใจว่าเสียชีวิต ก่อนพากันหลบหนีไป ส่วนสาเหตุคาดว่ามาจากเรื่องส่วนตัว แต่ไม่ทิ้งประเด็นโจรใต้สร้างสถานการณ์.