วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แอนนี่ อวยพรวันเกิด น้องฑีฆายุ สุดซึ้ง พร้อมสอนลูกให้รู้จักออม

แอนนี่ บรู๊ค อวยพรวันเกิดลูกชาย น้องฑีฆายุ อายุครบ 7 ขวบแล้ว บอกวันนี้เมื่อ 7 ปีก่อน เป็นวันที่ตนเจ็บปวดแต่สุขใจอย่างมาก บอกแม้ไม่ได้ร่ำรวย แต่ก็เก็บเงินไว้เป็นทุนการศึกษาให้ลูก หวังว่าจะเป็นตัวอย่างที่ดีให้ลูกรู้จักอดออม

อายุครบ 7 ขวบแล้ว สำหรับน้องฑีฆายุ ลูกชายสุดที่รักของสาวแอนนี่ บรู๊ค ที่ล่าสุด  เจ้าตัวได้โพสต์ข้อความอวยพรวันเกิดสุดซึ้งถึงลูกชายว่า “วันนี้ เมื่อ 7 ปีที่แล้ว เป็นวันที่แม่เจ็บปวดทางร่างกายแต่สุขทางใจอย่างมากมาย ต่อสู้กันมา เคียงข้างแม่ลูกมา 7 ปี Happy birthday my sos สุขสันต์วันเกิดครับ เด็กชายฑีฆายุ ดวงใจของแม่”

และอีกรูปเป็นรูปเงินเก็บที่สาวแอนนี่เก็บเอาไว้ให้ลูกชายเพื่อเป็นทุนการศึกษา ซึ่งก็มีข้อความซึ้งๆ อีกเช่นกันว่า “แม่ไม่ได้เกิดมาในฐานะที่ร่ำรวย ของขวัญเพชรนิลจินดา คงไม่มีให้ แม่เก็บเงินทุกวันหยอดออมสินให้ในวันเกิดฑี ให้ลูกเก็บไว้เปิดบัญชีเพื่อการศึกษาของลูกต่อไป เป็นมรดก การออมที่แม่พอจะทำให้ได้ และหวังว่าลูกจะอดออมและดูเป็นตัวอย่างเช่นกัน”

ถึงแม้จะเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว แต่สาวแอนนี่ บรู๊ค ก็ดูแลลูกชายสุดที่รักอย่างเต็มที่ทั้งทางความรักและการอบรม บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ขอเป็นกำลังใจให้คุณแม่แอนนี่สู้ต่อไปนะคะ

แอนนี่ บรู๊ค อวยพรวันเกิดลูกชาย น้องฑีฆายุ อายุครบ 7 ขวบแล้ว บอกวันนี้เมื่อ 7 ปีก่อน เป็นวันที่ตนเจ็บปวดแต่สุขใจอย่างมาก บอกแม้ไม่ได้ร่ำรวย แต่ก็เก็บเงินไว้เป็นทุนการศึกษาให้ลูก หวังว่าจะเป็นตัวอย่างที่ดีให้ลูกรู้จักอดออม 18 มิ.ย. 2560 19:09 ไทยรัฐ