วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บรรยากาศสุดเศร้า เผาแล้ว 'น้องรุ้ง' เด็กถูกแม่-พ่อเลี้ยงฆ่าถ่วงน้ำ

บรรยากาศ ที่วัดมงคลนิมิตร สมุทรปราการ สุดเศร้า! ญาติทำพิธีฌาปนกิจ 'น้องรุ้ง' เด็กถูกแม่-พ่อเลี้ยงฆ่าถ่วงน้ำ โดยมีชาวบ้านที่ทราบข่าวร่วมไว้อาลัย ญาติตั้งตู้บริจาค หวังนำเงินที่ได้ไปมอบเป็นทุนการศึกษาเด็กยากจน และมอบให้วัดต่อไป...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 18 มิ.ย. 2560 ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศงานฌาปนกิจศพ ด.ญ.พรทิพย์ กุลนานันท์ หรือ น้องรุ้ง อายุ 10 ปี ที่ถูกพ่อเลี้ยงและมารดาทำร้าย จนเสียชีวิต ก่อนนำศพไปถ่วงน้ำ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 11 มิ.ย.ที่ผ่านมา ว่า ที่วัดมงคลนิมิตร ต.บางเสาธง อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ ได้มีประชาชน ที่ทราบจากสื่อต่างๆ เดินทางมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก เพื่อร่วมไว้อาลัยให้แก่ น้องรุ้ง รวมถึง นายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก อดีต ส.ส.เขตบางบ่อ-บางเสาธง, นางประนอม แซ่ลี้ นายกเทศมนตรีตำบลบางบ่อ และประชาชนในเขตเทศบาลตำบลบางเสาธง และพื้นที่ใกล้เคียงเข้าร่วมงานด้วย โดยมี นายอนันต์ ตั้งเนียรนาทชัย รองนายกเทศมนตรีตำบลบางเสาธง เป็นประธานในการเผาศพ

โดยก่อนจะมีพิธีฌาปนกิจ ทางญาติของน้องรุ้ง ได้มอบทุนการศึกษาจำนวน 18 ทุน ทุน ละ 1,000 บาท ให้แก่นักเรียน ร.ร.วัดมงคลนิมิตร พร้อมทั้งบริจาคเงินเพื่อสร้างเสาธงให้แก่ ร.ร.ดังกล่าวด้วย

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากตัวแทนคณะกรรมการในการจัดงานศพน้องรุ้ง ว่า วันนี้ญาติและคณะกรรมการจัดงานศพ ได้ตกลงร่วมกันที่จะตั้งตู้รับบริจาคเงินทำบุญ สำหรับประชาชนที่ตั้งใจร่วมทำบุญ เนื่องจาก ที่ผ่านมาในงานสวดพระอภิธรรมทั้ง 3 วัน ได้มีมิจฉาชีพแฝงตัวแอบอ้างเป็นญาติ และปิดรับการบริจาคผ่านทางช่องทางอื่น เพื่อความโปร่งใส พร้อมทั้งตกลงร่วมกันว่า จะนำเงินที่ได้รับจากบริจาคส่วนหนึ่ง ไปมอบเป็นทุนการศึกษา และทุนอาหารกลางวันให้แก่นักเรียนใน ร.ร.ใน จ.พิษณุโลก และ จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งเป็น ร.ร.ที่น้องรุ้งเคยศึกษา ร.ร.ละ 50,000 บาท และบริจาคให้แก่วัดมงคลนิมิตร จำนวน 200,000 บาท เพื่อให้วัดนำไปบูรณะซ่อมแซม ส่วนยอดเงินที่เหลือ ทางคณะกรรมการจัดงานและญาติจะตกลงกันอีกครั้ง.

บรรยากาศ ที่วัดมงคลนิมิตร สมุทรปราการ สุดเศร้า! ญาติทำพิธีฌาปนกิจ 'น้องรุ้ง' เด็กถูกแม่-พ่อเลี้ยงฆ่าถ่วงน้ำ โดยมีชาวบ้านที่ทราบข่าวร่วมไว้อาลัย ญาติตั้งตู้บริจาค หวังนำเงินที่ได้ไปมอบเป็นทุนการศึกษาเด็กยากจน และมอบให้วัดต่อไป 18 มิ.ย. 2560 18:11 ไทยรัฐ