วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บลูเวฟ' ถล่ม 'ห้องเย็นท่าข้าม' 7-3 ผงาดจ่าฝูงฟุตซอลไทยลีก

"ฉลามชลโต๊ะเล็ก" พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี เปิดบ้านถล่ม ห้องเย็นท่าข้าม ไปอย่างยับเยิน 7-3 เก็บ 3 คะแนนสำคัญ ขึ้นไปนำเป็นจ่าฝูงศึกเอไอเอส ฟุตซอล ไทยลีก 2017 เรียบร้อย...

การแข่งขัน เอไอเอส ฟุตซอล ไทยลีก 2017 ประจำวันอาทิตย์ที่ 18 มิถุนายน เกมไฮไลต์อยู่ที่สนาม พีทีที บลูเวฟ อารีนา จ.ชลบุรี “ฉลามชลโต๊ะเล็ก” พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี อันดับ 3 ของตาราง เปิดบ้านรับการมาเยือนของ ห้องเย็นท่าข้าม อันดับ 10 ของตาราง

เปิดฉากครึ่งแรกมาเพียง 1 นาที บลูเวฟ ได้ประตูขึ้นนำ 1-0 จากจังหวะที่ จิรวัฒน์ สอนวิเชียร กดด้วยขวาจากนอกเขตโทษ บอลพุ่งเสียบมุมเข้าไป จากนั้น นาทีที่ 20  บลูเวฟ หนีเป็น 2-0 จากจังหวะที่ เจ้าอาร์ม ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ได้ยิงด้วยซ้ายเน้นๆเข้าไปตุงตาข่าย ก่อนจะจบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์นี้

กลับมาเล่นต่อครึ่งหลัง นาทีที่ 26 บลูเวฟ นำห่างเป็น 3-0 กฤษดา วงษ์แก้ว เปิดบอลข้ามแนวรับให้ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง เก็บบอลได้ ก่อนพาบอลไปกดด้วยซ้ายตุงตาข่าย และถัดมานาทีเดียว บลูเวฟ หนีห่าง 4-0 ซาปา ยิงจากฝั่งขวา บอลพุ่งผ่าน กิตติภัทร ศักดิ์เสริมสุข เข้าประตูไป

จากนั้นนาทีที่ 28 บลูเวฟ ยิงหนีเป็น 5-0 พีรพัฒน์ แก้ววิไล กดด้วยซ้ายเน้นๆ บอลพุ่งเสียบสามเหลี่ยมขวาบนเข้าไปอย่างเฉียบขาด จากนั้นนาทีที่ 29 บลูเวฟ หนีเป็น 6-0 อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ ได้บอลตรงหน้าเขตโทษฝั่งขวา ก่อนยิงแสกหน้านายด่านของห้องเย็นฯ เข้าไปไม่เหลือซาก

เท่านั้นยังไม่พอ นาทีที่ 30 นัฐวุฒิ ศรีหรั่งไพโรจน์ ได้หลุดเดี่ยวก่อนยิงเข้าไปไม่พลาด ให้ บลูเวฟ หนีไปเป็น 7-0 แต่ทว่า นาทีที่ 31 ห้องเย็นท่าข้าม ก็ไล่มาเป็น 1-7 จากจังหวะที่  เทอดศักดิ์ เจริญพงษ์ ยิงเสียบเสาแรกเข้าไป และถือเป็นประตูแรกของเจ้าตัวในฤดูกาลนี้อีกด้วย

จากนั้น นาทีที่ 34 ห้องเย็นท่าข้าม ไล่มาอีกเป็น 2-7 อภิเชษฐ์ บุญมานิตย์ ได้ยิงในเขตโทษฝั่งซ้าย บอลผ่าน อรุษ เส็นบัตร เข้าประตูไป  และช่วงท้ายเกม ห้องเย็นท่าข้าม ไล่มาอีกเป็น 3-7 จาก คฑาวุธ ภู่พันธ์ นาทีที่ 35

ช่วงเวลาที่เหลือทั้งสองทีมทำอะไรกันเพิ่มไม่ได้ จบเกม พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี เปิดบ้านเอาชนะ ห้องเย็นท่าข้าม ไป 7-3 เก็บ 3 คะแนนสำคัญ ขึ้นนำเป็นจ่าฝูงเรียบร้อย

"ฉลามชลโต๊ะเล็ก" พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี เปิดบ้านถล่ม ห้องเย็นท่าข้าม ไปอย่างยับเยิน 7-3 เก็บ 3 คะแนนสำคัญ ขึ้นไปนำเป็นจ่าฝูงศึกเอไอเอส ฟุตซอล ไทยลีก 2017 เรียบร้อย... 18 มิ.ย. 2560 17:43 ไทยรัฐ