วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จ.นครนายก ร่วมจัดแข่งขันจักรยาน ชิงถ้วยพระราชทาน 'สมเด็จพระเทพฯ'

นักปั่นทั่วประเทศคึกคัก จ.นครนายก ร่วมจัดแข่งขันจักรยาน ปั่นเพื่อชีวิต Sport Tourism Bilk 4 All ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพฯ จุดสตาร์ตหน้าเขื่อนขุนด่านปราการชล

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. 60 นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ รองปลัดกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานเปิดการแข่งขันจักรยานปั่นเพื่อชีวิต Sport Tourism Bilk 4 All ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีสนามที่ 3 โดยมี พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ให้การต้อนรับ มีนักแข่งจักรยานร่วมแข่งจำนวนมาก และมี ดร.วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ ประธานสภาสตรีแห่งชาติ ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ร่วมกิจกรรมด้วย ณ ลานกิจกรรมหน้าเขื่อนขุนด่านปราการชล จ.นครนายก

นายสุทธิพงษ์ กล่าวชื่นชมสมาคมฯ ที่ได้บรรจุกิจกรรมการแข่งขันกีฬาแข่งจักรยานไว้ในปฏิทินการแข่งขันระดับประเทศ ประจำปี 2560 ถือเป็นเกียรติที่คน จ.นครนายก ได้ร่วมกันเป็นเจ้าภาพในการร่วมจัดกิจกรรมระดับประเทศในครั้งนี้ ถือเป็นการส่งเสริมให้กีฬาจักรยานแพร่หลายไปสู่เด็กและเยาวชน และประชาชนทุกภูมิภาคของประเทศเพื่อสร้างสุขภาวะที่ดีตามนโยบายรัฐบาล

ทั้งนี้ จ.นครนายก มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงาม และเลื่องชื่อมากมาย ทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางศาสนา วัฒนธรรม และธรรมชาติ การจัดแข่งจักรยานที่ จ.นครนายก ในครั้งนี้ จะเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวอีกทางหนึ่ง จะทำให้คนทั้งประเทศได้รับรู้ว่า จ.นครนายก มีสถานที่ท่องเที่ยวที่พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศให้มาเยือน

นักปั่นทั่วประเทศคึกคัก จ.นครนายก ร่วมจัดแข่งขันจักรยาน ปั่นเพื่อชีวิต Sport Tourism Bilk 4 All ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพฯ จุดสตาร์ตหน้าเขื่อนขุนด่านปราการชล 18 มิ.ย. 2560 17:41 ไทยรัฐ