วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วิถีฮิปสเตอร์หน่อยๆ เต้ย หลงเสน่ห์กล้องฟิล์ม ถ่ายแบบนี้ทำไง?

ใครๆ ก็อยากถ่ายรูปชิคๆ ตามแบบฉบับคนดังสายฮิปอย่างเต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ ที่เรียกว่ามีมุมของการถ่ายภาพออกมาเป็นสไตล์ของตัวเอง เช่น วิว ท้องถนน ต้นไม้ใบหญ้า ตามแต่สถานการณ์กันไป

อีกทั้งล่าสุดสาวเต้ย เล่าให้ไทยรัฐออนไลน์ฟังว่า ตอนนี้เธอหลงเสน่ห์กล้องฟิล์มอย่างมากจนต้องพกกล้องติดตัวไปด้วยทุกที่และยังเป็นตากล้องจำเป็นเก็บคลังภาพเพื่อนดาราอีกด้วย เต้ยเล่าให้ฟังเป็นข้อๆ ถึงความรู้สึกที่ได้จากกล้องฟิล์ม เผื่อเป็นแรงบันดาลใจให้หนุ่มสาวที่มีเต้ยเป็นไอดอลอยากเก็บม้วนภาพฟิล์มแบบเธอบ้าง ...

1. บ้ากล้องฟิล์มมาก คือใครก็รู้ว่าเต้ยชอบถ่ายรูปมาแต่ไหนแต่ไร แต่ตอนนี้ที่ชอบเลยคือกล้องฟิล์ม ให้บอกเสน่ห์ของกล้องฟิล์มหรอ เอาจริงๆ ตอนนี้ทุกคนถ่ายรูปได้หมดเลยนะ แต่ว่ากล้องฟิล์มมันถ่ายเสร็จแล้วมันมีความลุ้นว่ารูปมันจะออกมาเป็นยังไง ISO ที่เราตั้งไว้กับสิ่งที่เราเห็นมันจะออกมาเหมือนกันมั้ย คือกว่าจะได้รูปมามันต้องใช้เวลา สนุกตรงที่ได้ลุ้นเนี่ยแหละค่ะ

2. ถึงได้รูปช้า ก็ไม่เป็นไรค่ะแต่มันเป็นเสน่ห์ของการถ่ายฟิล์มเลยนะ เราไม่จำเป็นต้องเป๊ะหรือเพอร์เฟกต์ก็ได้ รูปฟิล์มสำหรับเต้ย คือล้างออกมาถ้ามันเบลอๆ ก็ยังสวยเลย ถึงมันไม่ชัด มันมีเสน่ห์ของมัน คุณภาพของมันก็ดี เต้ยหลงมันรักมันก็ได้

3. ทำไมถึงชอบเหรอ มีคนแนะนำการเล่นกล้องค่ะ เพื่อนๆ ที่เล่นด้วยกันนั่นแหละ ตอนแรกก็ลองพอนานไปก็รัก (ดิจิตอลดีกว่ามั้ย) ถามว่าดีกว่ามั้ยมันคนละแบบ คนละอารมณ์ อย่างที่บอกถึงมันได้ช้าต้องเอาไปล้าง แต่มันลุ้นมากค่ะ

4. ตอนเราถ่ายเราก็ไม่รู้นะคะว่ามันจะออกมาเป็นยังไง ก็อยากเห็นแหละพูดตรงๆ แต่ฟิล์มมันมีเสน่ห์ของมันที่คนเริ่มจะลืมมันไปแล้วถามว่าเต้ยถ่ายใครเยอะสุดหรอ เพื่อนๆ ในวงการมี คุณบอย คุณแมท คุณเบลล่า คุณคิม คุณณิชาค่ะ (ยิ้ม) เพื่อนนอกวงการก็มีอีกหลายคนค่ะ

5. ให้สอนเทคนิคถ่ายภาพหรอ จริงๆ การถ่ายภาพมันเป็นศิลปะอย่างหนึ่งซึ่งเต้ยเชื่อว่าคนทุกคนมีศิลปะหมดเลย ทุกคนเห็นอะไรอยากจะเล่าอะไรๆ ผ่านภาพก็ถ่ายมาเป็นมุมมองของเราแค่นั้นเองค่ะ เราก็หลงเสน่ห์มันแหละ..

ที่มา:toeyjarinporn

ใครๆ ก็อยากถ่ายรูปชิคๆ ตามแบบฉบับคนดังสายฮิปอย่างเต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ ที่เรียกว่ามีมุมของการถ่ายภาพออกมาเป็นสไตล์ของตัวเอง เช่น วิว ท้องถนน ต้นไม้ใบหญ้า ตามแต่สถานการณ์กันไป 18 มิ.ย. 2560 17:25 10 ส.ค. 2560 16:30 ไทยรัฐ