วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปู่ศรีสุทโธ เข้าฝันอยากดูกลองยาว คน กทม.มาคำชะโนดจัดโชว์ถวายนาน20นาที

นักท่องเที่ยวจาก กทม.เผย 'ปู่ศรีสุทโธ' มาเข้าฝันอยากดูรำกลองยาว จึงจ้างคณะกลองยาวมารำถวายนาน 20 นาที อธิษฐานจิตหากประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน และมีโชคมีลาภจะกลับมาอีก

เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. 60 ผู้สื่อรายงานว่า ที่เกาะคำชะโนด ต.บ้านม่วง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาไหว้ปู่ศรีสุทโธ และแม่ย่าศรีประทุมมา ไม่มากเท่าไรหนัก โดยนักท่องเที่ยวไม่ต้องรอคิวนานก็สามารถเข้าไหว้ได้ โดยมีนักท่องเที่ยวจากกรุงเทพฯ จำนวนหนึ่ง ได้จัดคณะกลองยาวมารำบวงสรวงด้านหน้าเกาะชะโนดประมาณ 20 นาที

นักท่องเที่ยวจากกรุงเทพฯ ไม่ขอเปิดเผยชื่อ กล่าวว่า เป็นครั้งแรกที่พวกตนมาที่นี่ ก่อนหน้านี้ฝันว่าปู่ศรีสุทโธ ไปเข้าฝันว่าอยากดูลำกลองยาว ตนจึงว่าจ้างคณะกลองยาวนาคา 5,500 บาท มาร่วมรำบวงสรวงต่อหน้า และได้อธิษฐานขอพรจากปู่ให้หน้าที่การงานเจริญรุ่งเรือง และขอโชคลาภจากปู่ศรีสุทโธ หากประสบผลสำเร็จตามความตั้งใจจะกลับมาแก้บนอีกรอบหนึ่ง ทั้งนี้ ตั้งใจว่าจะเดินทางไปกราบไหว้ขอพรจากเจ้าแม่นาคี ที่เกาะนาคี ที่ฝายท่ามะนาว ต.โพนสูง ต่อทันที

นักท่องเที่ยวจาก กทม.เผย 'ปู่ศรีสุทโธ' มาเข้าฝันอยากดูรำกลองยาว จึงจ้างคณะกลองยาวมารำถวายนาน 20 นาที อธิษฐานจิตหากประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน และมีโชคมีลาภจะกลับมาอีก 18 มิ.ย. 2560 16:09 ไทยรัฐ