วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.191 ล่อซื้อยาบ้าเครือข่ายชาวลาว ยึด 3 หมื่นเม็ด ขยายผลล่าขบวนการ

ตำรวจ 191 ร่วมกับตำรวจปราบปรามยาเสพติด รวบเครือข่ายยาบ้าชาวลาวพร้อมผู้ร่วมขบวนการชาวไทย ยึดของกลางยาบ้า 3 หมื่นเม็ด เร่งขยายผลติดตามผู้ร่วมขบวนการที่เหลือมาดำเนินคดี ...

เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. 60 ที่ กองบังคับการสายตรวจและปฏิบ้ติการพิเศษ (บก.สปพ) หรือ 191 พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บังคับการกองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ กองบัญชาการตำรวจนครบาล หรือ ตำรวจ 191 แถลงการจับกุม นางพุดทะสอน หรือ น้อย กิ่งสะเดา สัญชาติลาว, นายสุระกิจ หรือ นุ้ย แถบทอง และนายมานิตย์ หรือ เก่ง ว่องไว พร้อมของกลางยาบ้าประทับตรา "วายวัน" จำนวน 3 หมื่นเม็ด หลังเจ้าหน้าที่ทำการล่อซื้อ และขยายผลจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 3 ได้ในช่วงบ่ายวานนี้

สืบเนื่องจาก ฝ่ายสืบสวนพบข้อมูลว่า นายไข่ สัญชาติลาว มีพฤติการณ์ในการลักลอบจำหน่ายยาเสพติด โดยจะมี นายโมทย์ ไม่ทราบนามสกุล เป็นคนไทย ทำหน้าที่ติดต่อผู้ค้าในฝั่งไทย จึงได้มีการประสานเพื่อล่อซื้อ ที่บริเวณด้านหน้าห้างสรรพสินค้าย่านรังสิต โดยเมื่อถึงเวลานัดหมาย ก็มี นางพุดทะสอน เดินทางมา โดยมีนายไข่เป็นผู้ติดต่อประสานงานกับทางสายของเจ้าหน้าที่ เมื่อเจ้าหน้าที่พบตัวจึงแสดงตัวเข้าจับกุม ได้พร้อมของกลาง ก่อนจะขยายผลไปจับกุม นายสุระกิจ และ นายมานิตย์ ในพื้นที่จังหวัดนครพนม หลังผู้ต้องหาทั้งสองเดินทางมาตามนัดกับผู้ต้องหารายแรก เพื่อมารับเงินค่ายาเสพติด

เบื้องต้น ผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพ โดยตัว นางพุดทะสอน ให้การว่า เป็นแม่ค้าขายของที่ฝั่งลาว ก่อนจะที่นายไข่จะติดต่อให้มาทำงานนี้ โดยเมื่อข้ามมาที่ฝั่งไทยแล้วจะมีคนนำยาเสพติดมาให้ที่ฝั่งไทย ก่อนจะเดินทางมายังจุดนัดพบตามที่นายไข่ สั่งการไว้ เพื่อส่งมอบยาเสพติดที่ขนมา และหากเสร็จสิ้นการส่งของแล้ว จะเดินทางกลับประเทศลาวทันที และไปรับเงินค่าจ้างที่ประเทศลาว จำนวน 2 หมื่นบาท

ส่วนผู้ต้องหาอีกสองราย ทำหน้าที่รับเงินจากผู้ซื้อเพื่อนำไปส่งให้กับนายโมทย์ ซึ่งต่อจากนี้เจ้าหน้าที่จะทำการขยายผลติดตามผู้ร่วมขบวนการที่ยังหลบหนี รวมถึงตัวนายโมทย์ ขณะนี้เจ้าหน้าที่มีข้อมูลจากคำให้การของผู้ต้องหาแล้ว อยู่ระหว่างการขยายผลมาดำเนินคดีต่อไป.

ตำรวจ 191 ร่วมกับตำรวจปราบปรามยาเสพติด รวบเครือข่ายยาบ้าชาวลาวพร้อมผู้ร่วมขบวนการชาวไทย ยึดของกลางยาบ้า 3 หมื่นเม็ด เร่งขยายผลติดตามผู้ร่วมขบวนการที่เหลือมาดำเนินคดี ... 18 มิ.ย. 2560 15:52 ไทยรัฐ