วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หลานสุดโหด! เผาลุงทั้งเป็น ฉุนเตือนเรื่องกินเหล้า-ถูกตีหัวแตก

ตร.ฉะเชิงเทรา ตามรวบหลานโหด บีบคอลุงจนหมดสติ ก่อนสูบน้ำมันจาก จยย.มาราด แล้วจุดไฟเผาทั้งเป็น รับโมโหถูกเตือนเรื่องกินเหล้า ขอใบยาสูบแล้วไม่ให้ ก่อนจะมีปากเสียง จนถูกลุงใช้ขวดตีหัวแตก ...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 18 มิถุนายน 2560 พ.ต.อ.ชิตพล ยืนยาว ผกก.สภ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา พ.ต.ท.จักรภัทร์ ดาราพงศ์ รอง ผกก.(สอบสวน) พ.ต.ท.พิริยพงศ์ พงษ์สุวรรณ รอง ผกก.สส.สภ.บ้านโพธิ์ พ.ต.ท.จตุพงษ์ คมสิม สว.สส.สภ.บ้านโพธิ์ ร.ต.ต.เสถียรพงษ์ อ่อนสีทอง พร้อมกองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดฉะเชิงเทรา แพทย์เวรโรงพยาบาลบ้านโพธิ์ หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา ตรวจสอบเหตุ พบศพถูกฆ่าแล้วเผา ภายในบ้าน ต.แหลมประดู่ อ.บ้านโพธิ์

ที่เกิดเหตุ พบเป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ชั้นเดียว ภายในบ้านพบศพ นายสังเวียน ส้มเกลี้ยง อายุ 69 ปี ถูกไฟคลอก นอนเสียชีวิตภายในกองเศษที่นอน และพบว่าไฟได้ลามไหม้บ้านไปบางส่วน โชคดีที่ญาติพี่น้องมาช่วยกันดับไว้ได้ทัน ก่อนจะลุกลามไหม้ทั้งหลัง

ภายในบ้านยังพบรอยเลือดตามกำแพง และพื้นจำนวนมาก ข้าวของพังกระจัดกระจายเกลื่อนพื้น

สอบสวน น.ส.ราตรี จันทะรังสี อายุ 38 ปี ลูกสาวผู้ตาย ให้การว่า ขณะเกิดเหตุตนได้ฝากลูกสาววัย 1 ขวบ ไว้กับนายสังเวียน ผู้เป็นพ่อ ก่อนจะออกไปขายอาหารตามสั่งที่ร้านใกล้บ้าน ซึ่งปกตินายสังเวียนจะนอนเลี้ยงลูกสาวให้ โดยช่วงเวลาดังกล่าว ลูกสาวก็จะนอนหลับอยู่ในเปล ด้านคนก่อเหตุ น่าจะเป็นหลานชายที่มีปากเสียงกันมานานแล้ว เนื่องจาก นายสังเวียน จะเตือนเรื่องกินเหล้า เพราะช่วงที่ตนกลับมาก็เห็นว่าที่บ้านนั้นเงียบผิดปกติ ก่อนที่หลานคนที่ก่อเหตุ จะเดินอุ้มลูกสาวมาให้ในสภาพศีรษะแตก มีเลือดเปื้อนตามเสื้อ ก่อนจะเดินหายตัวไป ตนจึงเดินเข้ามาที่บ้าน ก็พบว่า นายสังเวียน กำลังถูกไฟไหม้ร่างบนที่นอน และไฟกำลังลุกลาม จึงตะโกนเรียกญาติพี่น้องที่อยู่ใกล้เคียงให้มาช่วยกันดับไฟ แต่ไม่ทัน นายสังเวียน ถูกไฟคลอกเสียชีวิตแล้ว

หลังเกิดเหตุทางตำรวจชุดสืบสวนสามารถตามจับกุม นายบรรยง เฟื่องเจริญ อายุ 26 ปี หลานชายคนก่อเหตุ ได้บริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุในสภาพเบลอ และนำตัวไปทำแผลที่โรงพยาบาลบ้านโพธิ์ เนื่องจากมีแผลแตกที่ศีรษะ ก่อนจะนำตัวมาสอบสวนที่ สภ.บ้านโพธิ์

นายบรรยง ให้การรับสารภาพว่า ตนเป็นผู้ลงมือฆ่าลุงตนเอง สาเหตุเกิดจากทะเลาะกันเรื่องที่ นายสังเวียน มาเตือนเรื่องการกินเหล้า แล้วก่อนเกิดเหตุได้คว้าขวดยาเร่งรากมากิน เพราะนึกว่าขวดเครื่องดื่มชูกำลัง ทำให้เกิดอาการเบลอ แล้วเดินมาขอใบยาสูบแล้วไม่ได้ แถมถูกนายสังเวียนใช้ขวดตีศีรษะจนแตก ทำให้โมโห จึงชกต่อยกัน พอนายสังเวียนล้มไปบนที่นอน ก็ใช้มือบีบคอจนหมดสติ ก่อนจะเดินไปดูดน้ำมันเบนซินจากรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า ฟีโน่ สีส้ม-ขาว ทะเบียน กษย 409 ฉะเชิงเทรา ที่จอดอยู่ข้างบ้าน แล้วนำมาราดร่างนายสังเวียน ซึ่งก่อนจะจุดไฟได้อุ้มหลานสาววัย 1 ขวบที่นอนอยู่ในเปลออกมาวางไว้หน้าบ้าน แล้วกลับไปจุดไฟเผาร่างนายสังเวียนทั้งเป็น แล้วยืนดูก่อนจะเดินออกมาอุ้มหลานไปให้ น.ส.ราตรี แล้วเดินหลบไป ก่อนจะถูกจับตัวเอาไว้ได้

อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจจะสอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์มาสอบเพิ่ม และรอผลชันสูตรการเสียชีวิตจากนิติเวชต่อไป

ตร.ฉะเชิงเทรา ตามรวบหลานโหด บีบคอลุงจนหมดสติ ก่อนสูบน้ำมันจาก จยย.มาราด แล้วจุดไฟเผาทั้งเป็น รับโมโหถูกเตือนเรื่องกินเหล้า ขอใบยาสูบแล้วไม่ให้ ก่อนจะมีปากเสียง จนถูกลุงใช้ขวดตีหัวแตก ... 18 มิ.ย. 2560 15:47 ไทยรัฐ