วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กอ.รมน.ภาค 4 สน.ประณามคนร้ายยิงผู้หญิง-เยาวชน2จว.โหดเหี้ยมไร้มนุษยธรรม

กอ.รมน.ภาค 4 สน.ประณามคนร้ายยิงสตรีและเยาวชนที่นราธิวาส และปัตตานี เป็นความพยายามสร้างสถานการณ์รุนแรงอย่างโหดเหี้ยมไร้มนุษยธรรม ขณะที่มท.ภ.4 ผอ.รมน.ภาค 4 ขอแสดงความเสียใจแก่ครอบครัวผู้เสียชีวิต

เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2560 ณ ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า พันเอก ยุทธนาม เพชรม่วง รองโฆษกฯ เปิดเผยกรณีกลุ่มคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงสตรีและเยาวชนในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส และปัตตานี รวม 2 หตุการณ์ โดยเหตุการณ์ที่ 1 เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2560 คนร้าย 2 คน ขับขี่ จยย.ฮอนด้าคลิกสีดำแดง ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ใช้อาวุธปืนยิง นางจุฑารัตน์ สุวรรณวิหก อายุ 48 ปี เจ้าของร้านรับฝากรถจักรยานยนต์ ที่บิเวณหน้าสถานีรถไฟตันหยงมัส พื้นที่ หมู่ที่ 7 ต.ตันหยงมัส อ.ระแงะ จ.นราธิวาส กระสุนถูกที่แขนซ้ายได้รับบาดเจ็บ

จากนั้น เหตุการณ์ที่ 2 เกิดขึ้น เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2560 คนร้าย 2 คน ขับขี่ จยย.ซูซูกิ สแมช สีน้ำเงิน ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ใช้อาวุธปืน 9 มม. ยิงกลุ่มนายพีรพัทร แต้วเอียด กับพวกรวม 5 คน เข้าไปหาของป่า ในพื้นที่บ้านดุซงปาแยตะวันตก ม.2 ต.ตอหลัง อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย คือ 1.นายพีรพัทร แต้วเอียด อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลที่ 76/1 ม.6 ต.ดอน อ.ปะนาเระ จ.ปัตานี เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 2.นายอรรถวุฒิ จันทร์หอม อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50/1 ม.6 ต.ดอน อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี บาดเจ็บสาหัส เสียชีวิตในเวลาต่อมา

พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช มทภ.4 ผอ.รมน.ภาค 4 ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิตและอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่จำเป็นตามสิทธิที่ได้รับตามระเบียบของทางราชการอย่างเต็มที่ พร้อมทั้งสั่งการให้หน่วยที่เกี่ยวข้อง เร่งดำเนินการรวบรวมหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ ตลอดจนรวบรวมงานด้านการข่าวเพื่อติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนิคดีตามกฎหมาย และเพิ่มระดับความเข้มงวดการรักษาความปลอดภัยให้พี่น้องประชาชนในพื้นที่

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เป็นความพยายามในการสร้างสถานการณ์ความรุนแรงอย่างโหดเหี้ยมไร้มนุษยธรรมในห้วงเดือนรอมฎอนอันประเสริฐของพี่น้องชาวมุสลิมอย่างไม่ยำเกรง ไม่รับฟังผู้นำศาสนาอิสลามที่ได้ออกมาแถลงการณ์ให้ยุติการใช้ความรุนแรง กลุ่มผู้ก่อเหตุจึงเป็นพวกไม่มีศาสนา ไร้ความเมตตา กระทำต่อสตรีและเยาวชนที่ตกเป้าหมายอ่อนแอไม่มีทางต่อสู้ กอ.รมน.ภาค 4 สน.จึงได้เรียกร้องให้พี่น้องทุกศาสนิกชนในพื้นที่แจ้งข้อมูลข่าวสารความเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงได้ที่สายด่วน 1341 ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อร่วมกันเป็นส่วนหนึ่งในการแจ้งเบาะแสให้เจ้าหน้าที่เข้าจับกุมผู้กระทำความผิดมาลงโทษตามกระบวนการยุติธรรมต่อไป

กอ.รมน.ภาค 4 สน.ประณามคนร้ายยิงสตรีและเยาวชนที่นราธิวาส และปัตตานี เป็นความพยายามสร้างสถานการณ์รุนแรงอย่างโหดเหี้ยมไร้มนุษยธรรม ขณะที่มท.ภ.4 ผอ.รมน.ภาค 4 ขอแสดงความเสียใจแก่ครอบครัวผู้เสียชีวิต 18 มิ.ย. 2560 15:35 ไทยรัฐ