วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ผบ.พล.ร.5.' ขอความร่วมมือไปรษณีย์หาดใหญ่ ตรวจเข้มทุกพัสดุกันเหตุร้าย

'ผบ.พล.ร.5.' ขอความร่วมมือบริษัทรับส่งสัมภาระพัสดุ ในพื้นที่หาดใหญ่ จ.สงขลา เข้มการนำส่งสิ่งของ เพื่อป้องกันการลักลอบขนย้ายวัตถุต้องสงสัย หรือวัตถุประกอบระเบิด รวมถึงอาวุธเถื่อน หวั่นนำไปก่อเหตุในพื้นที่ 3 จว.ชายแดนใต้

พลตรีสิทธิพร มุสิกะสิน ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 5 ในฐานะผู้บัญชาการกองกำลังเทพสตรี พร้อมด้วย พันเอกวรเดช เดชรักษา ผบ.ฉก.ร.5 ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของที่ทำการไปรษณีย์หาดใหญ่ เพื่อสอบถามถึงสภาพปัญหาของการปฏิบัติงานในการดูแลการขนส่งสัมภาระ ก่อนจะนำส่งไปในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

สำหรับการเข้ามาตรวจการปฏิบัติครั้งนี้ จะมาสร้างความเข้าใจ ขอความร่วมมือกับหน่วยงานด้านการขนส่งต่างๆ โดยเน้นถึงการสร้างความปลอดภัย โดยทางเจ้าหน้าทหาร และไปรษณีย์ จะกำหนดความเข้มงวดของการขนส่งสัมภาระ และวัสดุภัณฑ์ ต้องยื่นแสดงสแกนบัตรประชาชนของผู้นำส่งให้ชัดเจน ตรวจสอบต้นทางและปลายทางได้ เพื่อป้องกันการนำส่งวัตถุอันตราย หรือวัตถุระเบิด เหมือนบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ที่พบการนำส่งวัตถุระเบิด

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่เตรียมจะเข้าขอความร่วมมือการนำส่งสัมภาระของบริษัทเอกชนทั้งหมดในหาดใหญ่ และการขนส่งของการรถไฟแห่งประเทศไทย เพื่อสร้างมาตรฐานการขนส่งให้ปลอดภัยต่อชีวิต และทรัพย์สินของประชาชน

'ผบ.พล.ร.5.'ขอความร่วมมือบริษัทรับส่งสัมภาระพัสดุ ในพื้นที่หาดใหญ่ จ.สงขลา เข้มการนำส่งสิ่งของ เพื่อป้องกันการลักลอบขนย้ายวัตถุต้องสงสัย หรือวัตถุประกอบระเบิด รวมถึงอาวุธเถื่อน หวั่นนำไปก่อเหตุในพื้นที่ 3 จว.ชายแดนใต้ 18 มิ.ย. 2560 15:03 18 มิ.ย. 2560 16:04 ไทยรัฐ