วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! ระเบิดโจมตีห้างฯ โคลอมเบีย ดับ 3 จนท.ชี้เป็นก่อการร้าย

เกิดระเบิดที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในกรุงโบโกตา เมืองหลวงของประเทศโคลอมเบียเมื่อวันเสาร์ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย และบาดเจ็บอีกนับสิบคน...

สำนักข่าวต่าวประเทศรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดที่ห้างสรรพสินค้า ‘อันดิโน’ ในเขต โซนา โรซา กรุงโบโกตา เมืองหลวงของประเทศโคลอมเบีย เป็นเหตุให้มีผู้หญิง 3 คนเสียชีวิต และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 11 คน ขณะที่ทางการโคลอมเบียชี้ว่า เหตุระเบิดครั้งนี้เป็นการก่อการร้าย

เหตุระเบิดเกิดขึ้นในช่วงบ่ายวันเสาร์ที่ 17 มิ.ย. ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่มีผู้คนมาใช้บริการที่ห้างสรรพสินค้า อันดิโน อย่างคับคั่งเพื่อซื้อของขวัญวันพ่อ ที่จะมีถึงในวันอาทิตย์ โดยเจ้าหน้าที่เชื่อว่า เหตุระเบิดเกิดจากวัตถุระเบิดขนาดเล็กที่ซุกซ่อนอยู่ในห้องน้ำหญิง

ด้านนายเอ็นริเก เปนญาโลซา นายกเทศมนตรีกรุงโบโกตาระบุว่า หนึ่งในผู้เสียชีวิตเป็นหญิงชาวฝรั่งเศส ชื่อ จูลี อุยห์ วัย 23 ปี ทำงานเป็นอาสาสมัครอยู่ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในกรุงโบโกตา ผู้เสียชีวิตอีก 2 รายทราบชื่อว่า อานา มาเรีย กูเตียร์เรซ อายุ 27 ปี และ เลดี ปาโอลา ไฮเมส โอวัลเย อายุ 31 ปี เสียชีวิตที่โรงพยาบาล ขณะที่มีชาวฝรั่งเศสอีกคนชื่อ นาตาลี เลฟรองด์ อายุ 48 ปี ได้รับบาดเจ็บ

ทั้งนี้ ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าใครเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเหตุระเบิดในครั้งนี้ แต่ ‘กองทัพปลดปล่อยแห่งชาติ’ (อีแอลเอ็น) กบฏกลุ่มใหญ่อันดับ 2 ของประเทศรองจากกบฏ ‘ฟาร์ค’ ออกมาประณามการโจมตีที่เกิดขึ้น ขณะที่ ประธานาธิบดี ฮวน มานูเอล ซานโตส เดินทางเยือนห้างสรรพสินค้าที่เกิดเหตุในคืนวันเสาร์ พร้อมประกาศกร้าวว่าจะจับกุมผู้ที่ต้องรับผิดชอบต่อเรื่องนี้ และขอให้ประชาชนอย่าตื่นตระหนก เพราะเป็นสิ่งที่ผู้ก่อการร้ายต้องการ

เกิดระเบิดที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในกรุงโบโกตา เมืองหลวงของประเทศโคลอมเบียเมื่อวันเสาร์ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย และบาดเจ็บอีกนับสิบคน... 18 มิ.ย. 2560 14:32 ไทยรัฐ