วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส่ง 'อ๊อด อันดามัน' รักษา มีดจี้คอบนโรงพัก พบมีอาการประสาท

ส่ง 'อ๊อด อันดามัน' รักษา รพ.สมเด็จเจ้าพระยา หลังใช้มีดจี้คอบน สน.ห้วยขวาง พบมีอาการประสาท ขณะเจ้าหน้าที่ยังไม่มีการแจ้งข้อหา ...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 18 มิ.ย. ที่ สน.ห้วยขวาง พ.ต.อ.กัมพล รัตนประทีป ผกก. สน.ห้วยขวาง เปิดเผย กรณี นายบุญเลิศ ลาภผล หรือ นายอ๊อด อันดามัน อายุ 45 ปี ใช้อาวุธมีดจี้คอตัวเองภายใน สน.ห้วยขวาง ก่อนที่ ด.ต.อนิรุต มะลี ผบ.หมู่ สส. สน.ห้วยขวาง จะเข้าเจรจาจนยอมนำมีดมอบให้อย่างสงบ ไม่มีผู้บาดเจ็บ เมื่อคืนวันที่ 17 มิ.ย.ที่ผ่านมา ว่า เหตุการณ์ดังกล่าว ต้องชมเชย ด.ต.อนิรุต เพราะทำได้ถูกต้องตามขั้นตอนสากล ที่ต่างประเทศใช้ในหลักสูตรการเจรจา ซึ่งต่อจากนี้จะมีการเชิญวิทยากรที่เชี่ยวชาญงานด้านการเจรจาในลักษณะนี้มาอบรมเพิ่มทักษะให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ห้วยขวาง เพื่อการทำงานที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น

พ.ต.อ.กัมพล เผยต่อว่า ส่วนชายที่ก่อเหตุทางเจ้าหน้าที่ส่งตัวเพื่อไปรับการตรวจกับแพทย์ ที่ รพ.สมเด็จเจ้าพระยา โดยยืนยันว่า แพทย์รับตัวชายคนดังกล่าวไว้เพื่อทำการรักษา เพราะเบื้องต้นพบว่ามีอาการทางประสาท และไม่มีการแจ้งข้อหาหรือดำเนินคดี.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นักดนตรี 'อ๊อด อันดามัน' เครียดจัดควงมีดบุกโรงพักกลางกรุง

ส่ง 'อ๊อด อันดามัน' รักษา รพ.สมเด็จเจ้าพระยา หลังใช้มีดจี้คอบน สน.ห้วยขวาง พบมีอาการประสาท ขณะเจ้าหน้าที่ยังไม่มีการแจ้งข้อหา ... 18 มิ.ย. 2560 14:24 ไทยรัฐ