วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘รูดิเกอร์’ วอนบิ๊กลูกหนัง เร่งกำจัดการเหยียดผิวให้สิ้นซาก

"อันโตนิโอ รูดิเกอร์" แนวรับอนาคตไกลทีมชาติเยอรมัน ออกโรงวอนให้ผู้มีอำนาจในวงการลูกหนังโลก เร่งออกมาตรการขั้นเด็ดขาดเพื่อปกป้องและปราบปรามการเหยียดผิว ให้หมดสิ้นไปในเร็ววัน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 18 มิ.ย. ว่า อันโตนิโอ รูดิเกอร์ เซ็นเตอร์ฮาล์ฟผิวสีชาวเยอรมันของทีมโรมา ออกโรงกระตุ้นให้ผู้บริหารขององค์กรลูกหนังโลก เร่งดำเนินการปกป้องการเหยียดผิวอย่างเอาจริงเอาจังเสียที

โดยในช่วงรอบปีที่ผ่านมา มีเหตุการณ์เหยียดผิวเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องในลูกหนังแดนมักกะโรนี โดยเฉพาะกรณีที่ ซัลลีย์ มุนตารี โดนแฟนบอลกายารีเล่นงานจนเป็นข่าวครึกโครมไปก่อนหน้านี้

ซึ่งก่อนที่ รูดิเกอร์ จะลงสนามช่วยทีมอินทรีเหล็กในศึกคอนเฟเดเรชันส์ คัพ 2017 ที่รัสเซีย หนึ่งในประเทศที่มีอัตราการเหยียดผิวสูงเป็นอันดับต้นๆ ของโลก เจ้าตัวก็ได้ออกมาปลุกเร้าให้ผู้มีอำนาจ เร่งดำเนินการปกป้องในกรณีดังกล่าวอย่างจริงจังเสียที

“ผมเคยถูกแฟนบอลเหยียดผิวหลายครั้ง แต่กลับไม่มีอะไรเกิดขึ้น และไม่เข้าใจว่าทำไมถึงไร้มาตรการป้องกันใดๆ จากผู้ตัดสิน ซึ่งหากแฟนบอลยังคงทำเหมือนเดิมอีก ก็ควรตัดสินให้เกมยุติลง”

“นี่คือปี 2017 พฤติกรรมเหล่านี้ไม่ควรเกิดขึ้นอีกต่อไป คุณคงเห็นว่ามีป้ายต่อต้านการเหยียดผิวอยู่โดยทั่วไป แต่กลับไม่มีอะไรตอบสนองเลยแม้แต่น้อยในอิตาลี การกระทำเช่นนี้ควรได้รับมาตรการตอบโต้ที่รุนแรงจากทุกฝ่าย”

"อันโตนิโอ รูดิเกอร์" แนวรับอนาคตไกลทีมชาติเยอรมัน ออกโรงวอนให้ผู้มีอำนาจในวงการลูกหนังโลก เร่งออกมาตรการขั้นเด็ดขาดเพื่อปกป้องและปราบปรามการเหยียดผิว ให้หมดสิ้นไปในเร็ววัน... 18 มิ.ย. 2560 14:06 ไทยรัฐ