วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชิลีจุก! 'อเล็กซิส' ข้อเท้าเดี้ยง ชวดดวลหมอผีเปิดหัวศึกคอนเฟดฯ

นายใหญ่ทีมชาติชิลีเผยว่า "อเล็กซิส ซานเชซ" จะพลาดลงสนามในเกมนัดแรกของศึกคอนเฟเดเรชันส์ คัพ 2017 ซึ่งจะต้องพบกับทีมชาติแคเมอรูน เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้า...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 18 มิ.ย. ว่า ฮวน อันโตนิโอ ปิซซี เทรนเนอร์มาดเซอร์ของทีมชาติชิลี ยืนยันว่า อเล็กซิส ซานเชซ จะไม่มีชื่อลงสนามในเกมนัดเปิดสนามคอมเฟเดเรชันส์ คัพ 2017 คืนวันอาทิตย์นี้ เพราะโดนอาการบาดเจ็บเล่นงาน

แนวรุกวัย 28 ปี ไม่ได้ลงฝึกซ้อมกับทีมก่อนเกมที่จะลงปะทะแข้งกับ ทีมชาติแคเมอรูน เนื่องจากได้รับบาดเจ็บที่ข้อเท้า ทำให้กุนซือใหญ่ตัดสินใจที่จะถอดเจ้าตัวออกจากเกมนัดเปิดสนามที่มอสโคว

“อเล็กซิส มีปัญหาบาดเจ็บเมื่อ 2-3 วันก่อน และในวันศุกร์เราตัดสินใจว่าจะปล่อยให้เขาหยุดพัก เขามีอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้าซ้าย ซึ่งเป็นแผลเก่าที่เคยเจ็บตอนทำศึกโคปา อเมริกาที่ผ่านมา”

“แน่นอนว่า อเล็กซิส คือนักเตะที่สำคัญของทีม แต่เราก็มีนักเตะอีกหลายคนที่ทำได้ดีเช่นกันในตำแหน่งดังกล่าว เราทุกคนต้องเตรียมพร้อมสำหรับทุกๆ เกม และทีมของเราต้องไม่อ่อนแอลงเพียงเพราะเขาบาดเจ็บแน่นอน” ปิซซี กล่าวทิ้งท้าย.

นายใหญ่ทีมชาติชิลีเผยว่า "อเล็กซิส ซานเชซ" จะพลาดลงสนามในเกมนัดแรกของศึกคอนเฟเดเรชันส์ คัพ 2017 ซึ่งจะต้องพบกับทีมชาติแคเมอรูน เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้า... 18 มิ.ย. 2560 13:36 ไทยรัฐ