วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วัดดังอ่างทอง ขยายพันธุ์ 'อ้อย' แจกชาวบ้านให้ไปปลูกหารายได้เสริม

เจ้าอาวาสวัดขุนอินทประมูล จ.อ่างทอง ขยายพันธุ์อ้อย สุพรรณ 50 เต็มพื้นที่วัด หวังแจกจ่ายชาวบ้านนำกลับไปปลูกหารายได้เสริม บอกเป็นพันธุ์ดี น้ำอ้อยมาก ทำอ้อยควั่นขายได้

เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณหน้าวัดขุนอินทประมูล อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง มีกระถางปลูกอ้อยขนาดใหญ่ตั้งเรียงราย อยู่บริเวณด้านข้างทางเข้าวัดจำนวนมาก รวมทั้งไร่อ้อยที่ปลูกไว้โดยพระสงฆ์ภายในวัดขุนอินทประมูล ซึ่งตอนนี้กำลังเจริญงอกงาม ลำต้นขนาดใหญ่ สวยงาม

พระครูวิเศษชัยวัฒน์ เจ้าอาวาสวัดขุนอินทประมูล กล่าวว่า อาตมาได้เพาะพันธุ์อ้อยไว้เป็นจำนวนมาก เพื่อหวังไว้แจกจ่ายให้แก่ชาวนาชาวสวนที่สนใจต้องการปลูกอ้อยเสริมรายได้เลี้ยงครอบครัว โดยอ้อยที่ปลูกไว้ที่บริเวณวัดเป็นอ้อยพันธุ์ สุพรรณ 50 ที่น้ำอ้อยหวานชุ่มคอ ให้ผลผลิตน้ำอ้อยมาก และยังเหมาะแก่การนำไปคั้นทำน้ำอ้อยขาย รวมทั้งนำไปปอกขายอ้อยควั่นแช่เย็น วางขายเสริมสร้างรายได้เลี้ยงครอบครัว

ทั้งนี้ ประชาชนที่ผ่านไปมาเดินทางมาท่องเที่ยวได้ดูได้เป็นตัวอย่าง หากสนใจอยากได้พันธุ์อ้อยสุพรรณ 50 สามารถติดต่อสอบถามได้ ที่กองบริการวัดขุนอินทประมูล ซึ่งวัดขุนอินทประมูลเป็นที่ประดิษฐานพระนอนที่ยาวที่สุดในประเทศไทยมีพระพักตร์ยิ้มละไม สงบเยือกเย็น น่าเลื่อมใสศรัทธายิ่งนัก

อย่างไรก็ตาม ชาวบ้านเชื่อว่าฝ่าพระบาทพระนอน ท่านจะประทานพรให้เรามีอายุยืนยาว นอกจากนั้น ในวัดยังมีอุโบสถลักษณะสวยงาม มีสิ่งอำนวยความสะดวก ได้แก่ ลิฟต์ บันไดเลื่อนไฟฟ้า เครื่องปรับอากาศ ที่ทันสมัยมากๆ ให้นักท่องเที่ยวได้ตะลึง

นอกจากนี้ ยังมีจิตรกรรมฝาผนังที่เป็นรูปเทวดาและนางฟ้าสวมใส่เสื้อผ้าและเล่นดนตรีสมัยใหม่ เป็นพระอุโบสถแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย ที่มีทั้งลิฟต์และบันไดเลื่อน ไว้คอยบริการผู้ที่มีจิตศรัทธาและนักท่องเที่ยว

เจ้าอาวาสวัดขุนอินทประมูล จ.อ่างทอง ขยายพันธุ์อ้อย สุพรรณ 50 เต็มพื้นที่วัด หวังแจกจ่ายชาวบ้านนำกลับไปปลูกหารายได้เสริม บอกเป็นพันธุ์ดี น้ำอ้อยมาก ทำอ้อยควั่นขายได้ 18 มิ.ย. 2560 13:30 ไทยรัฐ