บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โฆษกอัยการสูงสุด ยืนยัน ยังไม่มีการสั่งฟ้องคดี ลุงวิศวะ

ร.ท.สมนึก เสียงก้อง โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด กล่าวชี้แจงกับ ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ภายหลังจากมีกระแสข่าวว่า ทางอัยการจังหวัดชลบุรี ได้มีการสั่งฟ้องคดีที่ นายสุเทพ โภชนสมบูรณ์ อายุ 50 ปี อาชีพวิศวกร ก่อเหตุทะเลาะวิวาทกับกลุ่มวัยรุ่น ก่อนจะใช้อาวุธปืนยิงคู่กรณีเสียชีวิต จากสาเหตุจอดรถขวางกันจนเกิดมีปากเสียง กระทั่งเกิดเหตุสลดที่ จ.ชลบุรี เมื่อช่วงค่ำของ วันที่ 4 ก.พ. 60 ที่ผ่านมา 

ทางโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด กล่าวยืนยันกับ ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ว่า คดีนี้ ทางอัยการจังหวัดชลบุรี ยังไม่ได้มีการสั่งคดี และยังไม่ได้มีการยื่นฟ้องในคดีนี้แต่อย่างใด และเบื้องต้น อยากขอชี้แจงประเด็นต่างๆ ในคดีนี้ว่า

1. ทางอัยการจังหวัดชลบุรี รับสำนวนคดีนี้มาตั้งแต่ประมาณ ปลายเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา และผู้ต้องหา ได้รับการพิจารณาให้ประกันตัวมาโดยตลอด

2. ในประเด็นว่าจะมีการพิจารณาสั่งฟ้องในคดีเมื่อไหร่นั้น เท่าที่ได้สอบถามจาก สำนักงานอัยการจังหวัดชลบุรี ทราบว่า คดีนี้กำลังอยู่ระหว่างการพิจารณาของคณะทำงาน แต่อย่างไรก็ดี น่าจะมีการนัดผู้ต้องหามารับฟังคำสั่งฟ้อง ประมาณ​ช่วงปลายเดือน มิ.ย.นี้

3. สำหรับข้อหาที่จะมีการพิจารณาสั่งฟ้องนั้น เบื้องต้นเท่าที่ทราบ น่าจะเป็นข้อหา ฆ่าคนตายโดยเจตนา ส่วนจะมีข้อหาอื่นอีกหรือไม่นั้น คงต้องรอรับฟังรายละเอียดจากทาง สำนักงานอัยการจังหวัดชลบุรี ในวันพรุ่งนี้ (19 มิ.ย.) ต่อไป