วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โฆษกอัยการสูงสุด ยืนยัน ยังไม่มีการสั่งฟ้องคดี ลุงวิศวะ

ร.ท.สมนึก เสียงก้อง โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด กล่าวชี้แจงกับ ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ภายหลังจากมีกระแสข่าวว่า ทางอัยการจังหวัดชลบุรี ได้มีการสั่งฟ้องคดีที่ นายสุเทพ โภชนสมบูรณ์ อายุ 50 ปี อาชีพวิศวกร ก่อเหตุทะเลาะวิวาทกับกลุ่มวัยรุ่น ก่อนจะใช้อาวุธปืนยิงคู่กรณีเสียชีวิต จากสาเหตุจอดรถขวางกันจนเกิดมีปากเสียง กระทั่งเกิดเหตุสลดที่ จ.ชลบุรี เมื่อช่วงค่ำของ วันที่ 4 ก.พ. 60 ที่ผ่านมา 

ทางโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด กล่าวยืนยันกับ ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ว่า คดีนี้ ทางอัยการจังหวัดชลบุรี ยังไม่ได้มีการสั่งคดี และยังไม่ได้มีการยื่นฟ้องในคดีนี้แต่อย่างใด และเบื้องต้น อยากขอชี้แจงประเด็นต่างๆ ในคดีนี้ว่า

1. ทางอัยการจังหวัดชลบุรี รับสำนวนคดีนี้มาตั้งแต่ประมาณ ปลายเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา และผู้ต้องหา ได้รับการพิจารณาให้ประกันตัวมาโดยตลอด

2. ในประเด็นว่าจะมีการพิจารณาสั่งฟ้องในคดีเมื่อไหร่นั้น เท่าที่ได้สอบถามจาก สำนักงานอัยการจังหวัดชลบุรี ทราบว่า คดีนี้กำลังอยู่ระหว่างการพิจารณาของคณะทำงาน แต่อย่างไรก็ดี น่าจะมีการนัดผู้ต้องหามารับฟังคำสั่งฟ้อง ประมาณ​ช่วงปลายเดือน มิ.ย.นี้

3. สำหรับข้อหาที่จะมีการพิจารณาสั่งฟ้องนั้น เบื้องต้นเท่าที่ทราบ น่าจะเป็นข้อหา ฆ่าคนตายโดยเจตนา ส่วนจะมีข้อหาอื่นอีกหรือไม่นั้น คงต้องรอรับฟังรายละเอียดจากทาง สำนักงานอัยการจังหวัดชลบุรี ในวันพรุ่งนี้ (19 มิ.ย.) ต่อไป

โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด ยืนยัน ยังไม่ได้มีการสั่งฟ้องคดีลุงวิศวะ 18 มิ.ย. 2560 13:07 18 มิ.ย. 2560 13:26 ไทยรัฐ