วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สอบเครียด 'วัฒนา' ยังไม่เชื่อก่อเหตุคนเดียว พบสาวคนสนิทฝักใฝ่การเมือง

สอบ "วัฒนา" มือบึมพระมงกุฎฯ มีข้อมูลเมียน้อยฝักใฝ่การเมือง นัดเจอทุกครั้งก่อนวางระเบิด พบประวัติเมียหลวงเคยทำงาน สนง.ผบ.ทบ.ดูแลอาหาร ผลสอบยังไม่พบมีเอี่ยว

เมื่อวันที่ 18 มิ.ย.60 มีรายงานข่าวจากหน่วยงานด้านความมั่นคง ถึงความคืบหน้าการสอบสวนผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการลอบวางระเบิดโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าว่า ขณะนี้ชุดสืบสวนสอบสวนกำลังสอบเครียด นายวัฒนา ภุมเรศ แม้เจ้าตัวจะยอมรับว่า เป็นผู้ลงมือในการก่อเหตุ 6 ครั้ง ในรอบ 10 ปีที่ผ่านมา เนื่องจากไม่พอใจรัฐบาลทหาร แต่หน่วยงานด้านความมั่นคงก็ยังไม่ทิ้งประเด็นมีผู้อยู่เบื้องหลัง เพราะไม่เชื่อว่า นายวัฒนาจะปฏิบัติการลำพัง แม้ว่าจะมีความชำนาญด้านอิเล็กทรอนิกส์ไฟฟ้าก็ตาม

รายงานข่าวจากหน่วยงานด้านความมั่นคงยังระบุว่า ตอนนี้จับกุมผู้ต้องหาคดีระเบิดที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ทั้งหมด 3 คน คือ นายวัฒนา ภรรยาหลวง และภรรยาน้อย แต่ชุดสืบสวนสอบสวนได้นำตัวบุคคลทั้ง 3 ไปสืบสวนสอบสวนกันคนละที่ และเบื้องต้นพบว่า ข้อมูลที่นายวัฒนากับภรรยาน้อย น่าจะมีส่วนรู้เห็นเป็นใจ เพราะทราบว่าทุกครั้งที่จะก่อเหตุ นายวัฒนาจะเดินทางไปที่บ้านภรรยาน้อยที่ย่าน จ.นนทบุรี ขณะที่ภรรยาหลวง หน่วยงานความมั่นคงสอบสวนแล้ว ไม่ได้มีส่วนเข้าไปเกี่ยวข้อง แม้ว่าอาวุธสงครามและระเบิดจะถูกตรวจพบที่บ้านภรรยาหลวงย่านรามอินทราก็ตาม

นอกจากนี้จากการสืบประวัติของภรรยาหลวง พบว่า ก่อนหน้านี้เคยทำงานในสำนักงานผู้บัญชาการทหารบก ดูแลด้านอาหาร ซึ่งพฤติกรรมไม่ได้ฝักใฝ่ทางการเมือง และปัจจุบันเกษียณอายุราชการไปแล้ว และภรรยาหลวงให้การที่เป็นประโยชน์กับเจ้าหน้าที่

นอกจากนี้ รายงานข่าวยังระบุอีกว่า ตอนนี้หน่วยงานด้านความมั่นคงยังไม่ปักใจเชื่อ 100% ว่า นายวัฒนาจะก่อเหตุเพียงคนเดียว แม้ว่าจะเป็นผู้เชี่ยวชาญต่อวงจรไฟฟ้า เนื่องจากจบอิเล็กทรอนิกส์ไฟฟ้าโดยตรง จึงมีศักยภาพในการดำเนินการ แต่หน่วยงานความมั่นคงยังไม่ตัดประเด็นนี้ออก โดยเฉพาะฝักใฝ่การเมือง เนื่องจากภรรยาน้อยฝักใฝ่การเมืองเลือกข้างชัดเจน และทุกครั้งก่อนมีการก่อเหตุ นายวัฒนาและภรรยาน้อยไปหารือที่คอนโด จ.นนทบุรี ประเด็นนี้ทำให้หน่วยงานความมั่นคงเชื่อว่าน่าจะมีบุคคลอื่นที่เกี่ยวข้อง.

สอบ "วัฒนา" มือบึมพระมงกุฎฯ มีข้อมูลเมียน้อยฝักใฝ่การเมือง นัดเจอทุกครั้งก่อนวางระเบิด พบประวัติเมียหลวงเคยทำงาน สนง.ผบ.ทบ.ดูแลอาหาร ผลสอบยังไม่พบมีเอี่ยว 18 มิ.ย. 2560 12:01 ไทยรัฐ