วันเสาร์ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ก้อย ยันอีกเสียง คอร์สครูอ้อย ไม่ล้างสมอง! เข้าใจมีคนคิดต่าง

ก้อย รัชวิน ยืนยันว่าคอร์สเรียนเข็มทิศชีวิตของครูอ้อย ไม่ใช่การล้างสมอง ในส่วนตัวเมื่อไปเรียนมาสามารถนำเอามาปรับใช้ได้ แต่ตอนนี้ไม่ค่อยได้ไปเรียนแล้ว 

เป็นอีกหนึ่งคนที่มีเอี่ยวกับคลาสเรียนของครูอ้อย เข็มทิศชีวิต งานนี้เมื่อได้เจอนักแสดงสาว ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ ที่งานสเก็ตเชอร์ส แบล็กไลท์รัน ไทยแลนด์ ณ สถานีรถไฟแอร์พอร์ต เรล ลิงค์ มักกะสัน เลยไม่พลาดที่จะสอบถามเรื่องราวดังกล่าวนี้ ซึ่งสาวก้อย เผยว่า 

กระแสเข็มทิศชีวิตมีก้อยเอี่ยวด้วย?
"ก็มีหลายคนมาถาม น่าจะเหมือนนักแสดงหลายๆ คนที่เข้าเรียน ทุกคนก็เห็นข่าวกัน แล้วก็ส่งข้อความมาถามไถ่ค่ะ"

กังวลมั้ย?
"ตัวก้อยไม่ได้กังวล เพราะก้อยไม่ได้มีอะไรที่ติดขัด แต่เราเห็นข่าวเราก็ไม่สบายใจ เป็นห่วงทุกๆ ฝ่ายค่ะ"

ยังได้แวะเวียนไปมั้ย?
"นานๆ ทีค่ะ ถ้าเรียนนี่ก้อยไปนับครั้งได้เลย ไม่ได้เข้าไปเรียนสักพักนึงแล้วค่ะ"

สิ่งที่ก้อยไปเรียนมาเป็นยังไงบ้าง?
"ในความคิดส่วนตัวของก้อยนะคะ มันมีหลักสูตร มีบทเรียนหลายอย่างที่เป็นแนวคิดที่เราสามารถนำมาปรับใช้ในชีวิตเราในเรื่องของการทำงาน ในเรื่องของความคิดได้นะคะ อันนี้ก้อยว่าพวกดีเทลต่างๆ เห็นว่าคุณครูเขาได้มีการแถลงข่าวไปเมื่อวานนี้แล้ว"

รู้สึกยังไงที่คนไปตีความผิดว่าเป็นการล้างสมองเปรียบเทียบเหมือนอีกวัดหนึ่ง?
"คนเรามันก็คิดได้ค่ะ จริงๆ แล้วเราห้ามความคิดของใครไม่ได้เลย โลกใบนี้ทุกอย่างมันมีสองด้านอยู่เสมอค่ะ เพราะฉะนั้นเราไม่สามารถไปตัดสินความคิดใคร เรามองอะไรให้เป็นกลางที่สุดดีกว่า เดินทางสายกลางนี่แหละดีที่สุดแล้ว"

ได้คุยกับครูอ้อยบ้างมั้ย?
"ไม่ได้คุยเลยค่ะ (ยิ้ม)"

แต่ยังเชื่อมั่นว่าสิ่งที่เราเรียนมามันได้ผล?
"ในส่วนของการเรียนตัวก้อยได้สิ่งนั้นมาจริงๆ เรารู้สึกว่าสิ่งที่ห้องเรียนได้สอนมา เราก็มีกำลังใจดีๆ เกิดขึ้นในระหว่างที่เราไปเรียนค่ะ"

กับนักแสดงที่เป็นข่าวได้มีการพูดคุยกันมั้ย?
"เคยคุยกันค่ะ แต่ก็นานาจิตตังเลย แล้วแต่คนค่ะ ทุกคนไปเรียนเหมือนกัน แต่ผลลัพธ์ที่ออกมาไม่เหมือนกัน หรือว่าความคิดไม่ตรงกันก็แล้วแต่บุคคลผู้นั้นเลย เพราะเราก็ต้องเคารพเขา เราต้องให้เกียรติการตัดสินใจของทุกๆ คนด้วยค่ะ (ยิ้ม)".