วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ก้อย ยันอีกเสียง คอร์สครูอ้อย ไม่ล้างสมอง! เข้าใจมีคนคิดต่าง

ก้อย รัชวิน ยืนยันว่าคอร์สเรียนเข็มทิศชีวิตของครูอ้อย ไม่ใช่การล้างสมอง ในส่วนตัวเมื่อไปเรียนมาสามารถนำเอามาปรับใช้ได้ แต่ตอนนี้ไม่ค่อยได้ไปเรียนแล้ว 

เป็นอีกหนึ่งคนที่มีเอี่ยวกับคลาสเรียนของครูอ้อย เข็มทิศชีวิต งานนี้เมื่อได้เจอนักแสดงสาว ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ ที่งานสเก็ตเชอร์ส แบล็กไลท์รัน ไทยแลนด์ ณ สถานีรถไฟแอร์พอร์ต เรล ลิงค์ มักกะสัน เลยไม่พลาดที่จะสอบถามเรื่องราวดังกล่าวนี้ ซึ่งสาวก้อย เผยว่า 

กระแสเข็มทิศชีวิตมีก้อยเอี่ยวด้วย?
"ก็มีหลายคนมาถาม น่าจะเหมือนนักแสดงหลายๆ คนที่เข้าเรียน ทุกคนก็เห็นข่าวกัน แล้วก็ส่งข้อความมาถามไถ่ค่ะ"

กังวลมั้ย?
"ตัวก้อยไม่ได้กังวล เพราะก้อยไม่ได้มีอะไรที่ติดขัด แต่เราเห็นข่าวเราก็ไม่สบายใจ เป็นห่วงทุกๆ ฝ่ายค่ะ"

ยังได้แวะเวียนไปมั้ย?
"นานๆ ทีค่ะ ถ้าเรียนนี่ก้อยไปนับครั้งได้เลย ไม่ได้เข้าไปเรียนสักพักนึงแล้วค่ะ"

สิ่งที่ก้อยไปเรียนมาเป็นยังไงบ้าง?
"ในความคิดส่วนตัวของก้อยนะคะ มันมีหลักสูตร มีบทเรียนหลายอย่างที่เป็นแนวคิดที่เราสามารถนำมาปรับใช้ในชีวิตเราในเรื่องของการทำงาน ในเรื่องของความคิดได้นะคะ อันนี้ก้อยว่าพวกดีเทลต่างๆ เห็นว่าคุณครูเขาได้มีการแถลงข่าวไปเมื่อวานนี้แล้ว"

รู้สึกยังไงที่คนไปตีความผิดว่าเป็นการล้างสมองเปรียบเทียบเหมือนอีกวัดหนึ่ง?
"คนเรามันก็คิดได้ค่ะ จริงๆ แล้วเราห้ามความคิดของใครไม่ได้เลย โลกใบนี้ทุกอย่างมันมีสองด้านอยู่เสมอค่ะ เพราะฉะนั้นเราไม่สามารถไปตัดสินความคิดใคร เรามองอะไรให้เป็นกลางที่สุดดีกว่า เดินทางสายกลางนี่แหละดีที่สุดแล้ว"

ได้คุยกับครูอ้อยบ้างมั้ย?
"ไม่ได้คุยเลยค่ะ (ยิ้ม)"

แต่ยังเชื่อมั่นว่าสิ่งที่เราเรียนมามันได้ผล?
"ในส่วนของการเรียนตัวก้อยได้สิ่งนั้นมาจริงๆ เรารู้สึกว่าสิ่งที่ห้องเรียนได้สอนมา เราก็มีกำลังใจดีๆ เกิดขึ้นในระหว่างที่เราไปเรียนค่ะ"

กับนักแสดงที่เป็นข่าวได้มีการพูดคุยกันมั้ย?
"เคยคุยกันค่ะ แต่ก็นานาจิตตังเลย แล้วแต่คนค่ะ ทุกคนไปเรียนเหมือนกัน แต่ผลลัพธ์ที่ออกมาไม่เหมือนกัน หรือว่าความคิดไม่ตรงกันก็แล้วแต่บุคคลผู้นั้นเลย เพราะเราก็ต้องเคารพเขา เราต้องให้เกียรติการตัดสินใจของทุกๆ คนด้วยค่ะ (ยิ้ม)".

ก้อย รัชวิน ยืนยันว่าคอร์สเรียนเข็มทิศชีวิตของครูอ้อย ไม่ใช่การล้างสมอง ในส่วนตัวเมื่อไปเรียนมาสามารถนำเอามาปรับใช้ได้ แต่ตอนนี้ไม่ค่อยได้ไปเรียนแล้ว 18 มิ.ย. 2560 11:37 ไทยรัฐ