วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แบบนี้ก็ได้เหรอ! งานเข้าอีกรอบ ครูอ้อยโดนฉะ ก๊อบชื่อหนังสือเข็มทิศชีวิต

อุ๊ปส์! เจ้าของชื่อหนังสือตัวจริงโผล่ 'ซินแสโจ้ คมสัน พันธุ์วิชาติกุล' นักโหราศาสตร์จีนชื่อดัง คอลัมนิสต์ประจำไทยรัฐออนไลน์ ใช้พื้นที่ในเฟซบุ๊กส่วนตัวโพสต์ฉะ 'ครูอ้อย ฐิตินาถ ณ พัทลุง' ว่าชื่อหนังสือเข็มทิศชีวิตเป็นของ 'ซินแส ภาณุวัฒน์ พันธุ์วิชาติกุล' แต่โดนนำมาใช้โดยไม่ได้ขออนุญาต ซึ่งทางเทคนิคอาจจะผิดหรือไม่ ก็ว่ากัน แต่เรื่องความเหมาะสมถือว่าต้องมาพูดคุยถ้าจะใช้ชื่อซ้ำ แต่ก็ไม่เป็นไรตนไม่ติดใจแค่อยากพูดให้รู้ไว้เท่านั้นเอง

ทั้งนี้ซินแสโจ้ โพสต์ระบุว่า #โอกาสมาแล้วขอระบาย

อยากจะเล่าเรื่องผู้หญิงท่านนึงที่เป็นข่าว เรื่องเอาคนอื่นมาแอบอ้างในการอบรมของตนเอง ซึ่งผมไม่ชอบใจมานานแล้ว เพราะอะไรหรือ??? 
เนื่องจากผมและคุณพ่อเคยเขียนหนังสือชื่อ "เข็มทิศชีวิต" เมื่อปี 2545 (จะ 15 ปีละ) แล้ววันนึงมีคนได้เอาหัวนี้ไปใช้ โดยไม่ขออนุญาต หรือแจ้งอะไรเลยทั้งสิ้น ก็ทำให้ผมไม่รู้สึกพอใจ คิดจะฟ้อง แต่คุณพ่อได้ห้ามเอาไว้ และบอกว่า...

*** วิชาเราไม่ได้ยึดติดที่หัวหนังสือ เรายึดที่คำทำนายให้แม่นยำตามหลักวิชา เปลี่ยนแค่ชื่อหัวหนังสือ แต่ไม่เปลี่ยนหลักวิชาของครูบาอาจารย์ที่สอนเรามา***

จึงได้ยอมเปลี่ยนหัวมาเป็นชื่อ "ไขรหัสชีวิต" แทนตั้งแต่ปี 2552 จนถึงปัจจุบัน เรื่องนี้มันยิ่งตอกย้ำให้ผมมีความเชื่อขึ้นไปอีกว่า แค้นนี้ต้องชำระ 10 ปีก็ยังไม่สาย เอ๊ย!!! ไม่ใช่ๆ คนไม่ดีที่เหยียบย่ำคนอื่น ขโมยของคนอื่น โกงคนอื่นมา เอาเปรียบคนอื่น ฯลฯ วันนึงความจริงจะถูกเปิดเผย และได้รับกรรมที่ทำไว้ไปเอง

อุ๊ปส์! เจ้าของชื่อหนังสือตัวจริงโผล่ 'ซินแสโจ้ คมสัน พันธุ์วิชาติกุล' นักโหราศาสตร์จีนชื่อดัง คอลัมนิสต์ประจำไทยรัฐออนไลน์ ใช้พื้นที่ในเฟซบุ๊กส่วนตัวโพสต์ฉะ 'ครูอ้อย ฐิตินาถ ณ พัทลุง' 18 มิ.ย. 2560 11:14 ไทยรัฐ