วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

1ภาพแทนล้านคำ! เจ้าชายวิลเลียมทรงปลอบหญิงชรา สามีสูญหายเกรนเฟลล์ฯไฟไหม้

(ขอบคุณภาพจากThe Mirror)

สื่อผู้ดี แพร่ภาพแสดงความห่วงใยของเจ้าชายวิลเลียมขณะเสด็จฯ เยี่ยมผู้ประสบเหตุเกรนเฟลล์ ทาวเวอร์ไฟไหม้ ที่ได้ทรงโอบปลอบหญิงชราที่โผซบพระอุระร่ำไห้ด้วยความเสียใจ เนื่องจากสามียังสูญหาย ชี้แตกต่างลิบลับกับนายกฯ เมย์ ที่กำลังเผชิญกระแสเรียกร้องให้ลาออก

เมื่อ 18 มิ.ย. เว็บไซต์มิร์เรอร์ รายงานและเผยแพร่ภาพประทับใจแสดงให้เห็นถึงความห่วงใยของเจ้าชายวิลเลียม แห่งอังกฤษ ที่มีต่อผู้ประสบภัยอพาร์ตเมนต์ เกรนเฟลล์ ทาวเวอร์ ไฟไหม้ เมื่อ 14 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยระหว่างที่เจ้าชายวิลเลียมได้ทรงตามเสด็จฯ สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 มาเยี่ยมเยียนประชาชนที่ประสบเหตุไฟไหม้เมื่อวันศุกร์ที่ 16 มิ.ย.นั้น นางฟาติมา จาฟารี หญิงชราวัย 78 ปี ที่เคยอาศัยอยู่ที่เกรนเฟลล์ ทาวเวอร์ ได้โผร่ำไห้มาซบพระอุระของเจ้าชายวิลเลียมด้วยความโศกเศร้าเสียใจ เนื่องจากนายอาลี จาวาร์ จาฟารี สามีวัย 82 ปีของนางยังคงสูญหาย จากเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ ขณะที่เจ้าชายวิลเลียมได้ทรงใช้พระหัตถ์โอบหญิงชราเพื่อทรงปลอบใจและเป็นกำลังใจ

เว็บไซต์ มิร์เรอร์ชี้ว่า ภาพเจ้าชายวิลเลียม รัชทายาทที่จะทรงได้ครองราชบัลลังก์อังกฤษในอนาคตที่ได้เสด็จฯ มาเยี่ยมและให้กำลังใจแก่ผู้ประสบภัยเกรนเฟลล์ ทาวเวอร์ไฟไหม้ ได้สร้างความประทับใจให้แก่ผู้พบเห็น ขณะที่ชาวอังกฤษและผู้ประสบภัยกลับไม่ได้เห็นนางเธเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีหญิงของอังกฤษเดินทางมาให้กำลังใจผู้ประสบเหตุแต่อย่างใด จนสร้างความแปลกประหลาดใจ แม้นางเมย์จะมาพบปะเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้วก็ตาม

ทั้งนี้ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ได้มีตัวแทนจากเกรนเฟลล์ ทาวเวอร์ เข้าพบนายกรัฐมนตรีเมย์ ที่บ้านพักนายกฯ เลขที่ 10 บนถนนดาวน์นิ่ง ขณะที่มีม็อบออกมาประท้วงเรียกร้องให้นางเมย์สมควรลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีไปได้แล้ว ท่ามกลางความวิตกหวาดกลัวถึงความปลอดภัยของอาคารสูง โดยยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุไฟไหม้เกรนเฟลล์ ทาวเวอร์ ได้เพิ่มเป็นอย่างน้อย 58 รายแล้ว.

ข่าวเกี่ยวข้อง

ตื้นตัน!ควีนอังกฤษ เจ้าชายวิลเลียม เสด็จฯเยี่ยมผู้ประสบภัยไฟไหม้เกรนเฟลล์ (คลิป)

สื่อผู้ดี แพร่ภาพแสดงความห่วงใยของเจ้าชายวิลเลียมขณะเสด็จฯ เยี่ยมผู้ประสบเหตุเกรนเฟลล์ ทาวเวอร์ไฟไหม้ ที่ได้ทรงโอบปลอบหญิงชราที่โผซบพระอุระร่ำไห้ด้วยความเสียใจ เนื่องจากสามียังสูญหาย ชี้แตกต่างลิบลับกับนายกฯ เมย์ 18 มิ.ย. 2560 10:48 ไทยรัฐ