วันเสาร์ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลุงวิศวะยิงเด็ก17เผยกับเพจดัง โดนฟ้องฆ่าโดยเจตนา ทำเครียด

ลุงวิศวะ ชักปืนยิงเด็ก 17 ปีตาย โดนฟ้องข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา เจ้าตัวเครียด เผยผ่านเพจแหม่มโพธิ์ดำ ฟ้าดินคงรับรู้สิ่งที่ทำลงไปเป็นการป้องกันตัว...

จากเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทนำไปสู่การยิงกันตาย บริเวณแยกครกใหญ่ ใกล้ตลาดอ่างศิลา ถนนอ่างศิลา-สุขุมวิท ต.อ่างศิลา อ.เมืองชลบุรี เมื่อช่วงคำ่วันที่ 4 ก.พ.60 ที่ผ่านมา นายสุเทพ โภชนสมบูรณ์ วิศวกร วัย 50 ปี ผู้ต้องหาใช้อาวุธปืนยิง นายนวพล ผึ่งผาย หรือปอนด์ อายุ 17 ปี เสียชีวิต กลายเป็นข่าวใหญ่ และเป็นที่ถกเถียงอย่างกว้างขวางถึงการกระทำของนายสุเทพ หรือลุงวิศวะ ว่าเป็นการป้องกันตัวโดยชอบหรือไม่ 

เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. เพจแหม่มโพธิ์ดำได้โพสต์ข้อความจากนายสุเทพ โภชนสมบูรณ์ วิศวกรผู้ต้องหาในคดีนี้ว่า

"สวัสดีครับควีน วันนี้ผมมีข่าวร้ายจะแจ้ง สรุปว่าอัยการสั่งฟ้องผมข้อหาเจตนาฆ่าแล้วนะครับ ผมและภรรยาเครียดมากไม่รู้ว่าจะทำยังไงต่อ ผมคิดทบทวนหลายครั้ง ว่าถ้ามีคนมาทำร้ายคุณและครอบครัวต่อไปก็คงต้องเรียกเจ้าหน้าที่มาจัดการเพียงอย่างเดียว แต่จะช่วยคุณทันหรือไม่ก็แล้วแต่บุญกรรมที่คุณมีแล้วล่ะ

ตอนนี้ก็ต้องสู้กันต่อไปในชั้นศาล ผมก็ได้แต่หวังว่าฟ้าดินคงรับรู้ ว่าสิ่งที่ผมทำลงไปมันคือการป้องกันตัว และผมไม่ได้เจตนาฆ่าปอนด์จริงๆ"

ใครมีความรู้ด้านกฎหมายแนะนำทีนะ ตั้งข้อหาหนักนี่เป็นผลดีหรือผลร้ายกับลุงแก ควีนก็ไม่ได้เรียนนิติศาสตร์มาด้วย อยากได้คำแนะนำดี...

ทั้งนี้ คดีนี้ มีภาพช่วงเกิดเหตุ ทั้งคลิปจากกล้องไฟแดง คลิปจากกล้องหน้ารถตอนเกิดเหตุยิง คลิปจากกล้องหน้ารถตอนทะเลาะกันในจุดแรก คลิปจากกล้องหลังรถ รวมทั้งพยานหลักฐานอื่นๆ โดยเฉพาะประจักษ์พยานที่อยู่ในเหตุการณ์ ซึ่งเมื่อเข้าสู่กระบวนการสืบพยาน คู่ความจะต้องนำหลักฐานเหล่านี้มาต่อสู้หักล้างกัน. 

อ่าน (จากจอดขวาง สู่ควันปืน เจาะทุกมุมคดีลุงวิศวะ)