วันศุกร์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลุงวิศวะยิงเด็ก17เผยกับเพจดัง โดนฟ้องฆ่าโดยเจตนา ทำเครียด

ลุงวิศวะ ชักปืนยิงเด็ก 17 ปีตาย โดนฟ้องข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา เจ้าตัวเครียด เผยผ่านเพจแหม่มโพธิ์ดำ ฟ้าดินคงรับรู้สิ่งที่ทำลงไปเป็นการป้องกันตัว...

จากเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทนำไปสู่การยิงกันตาย บริเวณแยกครกใหญ่ ใกล้ตลาดอ่างศิลา ถนนอ่างศิลา-สุขุมวิท ต.อ่างศิลา อ.เมืองชลบุรี เมื่อช่วงคำ่วันที่ 4 ก.พ.60 ที่ผ่านมา นายสุเทพ โภชนสมบูรณ์ วิศวกร วัย 50 ปี ผู้ต้องหาใช้อาวุธปืนยิง นายนวพล ผึ่งผาย หรือปอนด์ อายุ 17 ปี เสียชีวิต กลายเป็นข่าวใหญ่ และเป็นที่ถกเถียงอย่างกว้างขวางถึงการกระทำของนายสุเทพ หรือลุงวิศวะ ว่าเป็นการป้องกันตัวโดยชอบหรือไม่ 

เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. เพจแหม่มโพธิ์ดำได้โพสต์ข้อความจากนายสุเทพ โภชนสมบูรณ์ วิศวกรผู้ต้องหาในคดีนี้ว่า

"สวัสดีครับควีน วันนี้ผมมีข่าวร้ายจะแจ้ง สรุปว่าอัยการสั่งฟ้องผมข้อหาเจตนาฆ่าแล้วนะครับ ผมและภรรยาเครียดมากไม่รู้ว่าจะทำยังไงต่อ ผมคิดทบทวนหลายครั้ง ว่าถ้ามีคนมาทำร้ายคุณและครอบครัวต่อไปก็คงต้องเรียกเจ้าหน้าที่มาจัดการเพียงอย่างเดียว แต่จะช่วยคุณทันหรือไม่ก็แล้วแต่บุญกรรมที่คุณมีแล้วล่ะ

ตอนนี้ก็ต้องสู้กันต่อไปในชั้นศาล ผมก็ได้แต่หวังว่าฟ้าดินคงรับรู้ ว่าสิ่งที่ผมทำลงไปมันคือการป้องกันตัว และผมไม่ได้เจตนาฆ่าปอนด์จริงๆ"

ใครมีความรู้ด้านกฎหมายแนะนำทีนะ ตั้งข้อหาหนักนี่เป็นผลดีหรือผลร้ายกับลุงแก ควีนก็ไม่ได้เรียนนิติศาสตร์มาด้วย อยากได้คำแนะนำดี...

ทั้งนี้ คดีนี้ มีภาพช่วงเกิดเหตุ ทั้งคลิปจากกล้องไฟแดง คลิปจากกล้องหน้ารถตอนเกิดเหตุยิง คลิปจากกล้องหน้ารถตอนทะเลาะกันในจุดแรก คลิปจากกล้องหลังรถ รวมทั้งพยานหลักฐานอื่นๆ โดยเฉพาะประจักษ์พยานที่อยู่ในเหตุการณ์ ซึ่งเมื่อเข้าสู่กระบวนการสืบพยาน คู่ความจะต้องนำหลักฐานเหล่านี้มาต่อสู้หักล้างกัน. 

อ่าน (จากจอดขวาง สู่ควันปืน เจาะทุกมุมคดีลุงวิศวะ)

ลุงวิศวะ ชักปืนยิงเด็ก 17 ปีตาย โดนฟ้องข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา เจ้าตัวเครียด เผยผ่านเพจแหม่มโพธิ์ดำ ฟ้าดินคงรับรู้สิ่งที่ทำลงไปเป็นการป้องกันตัว ขณะที่ผู้รู้กฎหมายได้ดูคลิปแล้ว บอกน่าจะรอดยาก... 18 มิ.ย. 2560 10:46 ไทยรัฐ