วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟป่าโปรตุเกสลามหนัก! ท่วมถนนคลอกดับสยอง 19 ศพติดในรถไร้ทางหนี

เกิดเหตุไฟป่าขึ้นในพื้นที่ตอนกลางของประเทศโปรตุเกสเมื่อวันเสาร์ ทำให้มีผู้เสียชีวิตไปแล้ว 19 ราย ส่วนใหญ่ถูกไฟคลอกขณะติดอยู่ในรถบนถนน และจนถึงตอนนี้เจ้าหน้าที่ก็ยังควบคุมเพลิงไม่ได้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เหตุไฟป่าในภาคกลางของประเทศโปรตุเกสยังคงลุกลามรุนแรง ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 19 ราย ในวันเสาร์ที่ผ่านมา (17 มิ.ย.) โดยส่วนใหญ่ผู้ที่ติดอยู่ในยานพาหนะหลายคันบนถนนแห่งหนึ่งที่ถูกไฟลุกท่วมจนไร้ทางหนี ทำให้ไฟป่าครั้งนี้กลายเป็นหนึ่งในไฟป่าที่ทำให้มีคนเสียชีวิตมากที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์ของประเทศไปแล้ว

ข่าวระบุว่า เหตุไฟป่าเกิดขึ้นที่เมือง เปโดรเกา แกรนเด ในพื้นที่ภูเขาตอนกลางของประเทศ ห่างจากเมืองลิสบอนไปทางตะวันออกเฉียงใต้ประมาณ 200 กม. ท่ามกลางสภาพอากาศร้อนและเกิดลมแรงในช่วงเย็นของวัน ทำให้ไฟลุกลามอย่างรุนแรงขึ้นอีก และจนถึงตอนนี้เจ้าหน้าที่ก็ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงได้

นายฆอร์เก โกเมส เลขาธิการรัฐฝ่ายกิจการภายในประเทศ ระบุว่า ประธานาธิบดี มาร์เซโล เรเบโล เด เซาซา กำลังเดินทางไปยังจุดเกิดเหตุโศกนาฏกรรม “เราขอยืนยันว่าพบผู้เสียชีวิต 19 ราย ทั้งหมดเป็นพลเรือน” นายโกเมสกล่าว นอกจากนี้ยังมีรายงานพบผู้บาดเจ็บอีก 20 คน รวมทั้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิง 2 นาย และมีผู้สูญหายอีก 2 คน.

เกิดเหตุไฟป่าขึ้นในพื้นที่ตอนกลางของประเทศโปรตุเกสเมื่อวันเสาร์ ทำให้มีผู้เสียชีวิตไปแล้ว 19 ราย ส่วนใหญ่ถูกไฟคลอกขณะติดอยู่ในรถบนถนน และจนถึงตอนนี้เจ้าหน้าที่ก็ยังควบคุมเพลิงไม่ได้... 18 มิ.ย. 2560 10:43 ไทยรัฐ