วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลีกผู้ดีสะเทือน! ’หงส์แดง’ จ่อคว้า ‘ซาลาห์’ ค่าตัวสถิติสโมสร

“หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ตกเป็นข่าว ใกล้ที่จะคว้าตัว โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ปีกของโรมา มาร่วมทีม หลังยอมทุ่มค่าตัวทุบสถิติสโมสร...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 18 มิ.ย. ว่า “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ใกล้ที่จะคว้าตัว โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ปีกของโรมา มาร่วมทีมเต็มที หลังยอมทุ่มค่าตัวทุบสถิติสโมสร

ซาลาห์ โชว์ฟอร์มได้อย่างร้อนแรง ซัดไป 15 ประตู กับอีก 11 แอสซิสต์ ให้กับทีมโรมาในศึกกัลโช เซเรีย อา อิตาลี ฤดูกาลที่ผ่านมา และตกเป็นเป้าหมายเสริมทัพของ เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล โดยเมื่อต้นเดือนมิถุนายน ลิเวอร์พูล ยื่นข้อเสนอ 28 ล้านปอนด์ ซึ่งยังห่างจากที่โรมาตั้งไว้ที่ 40 ล้านปอนด์ อย่างไรก็ตาม รายงานข่าวล่าสุดจาก คิงฟุต ระบุว่า ลิเวอร์พูล จะยื่นข้อเสนอ 39.3 ล้านปอนด์ ให้พิจารณา และน่าจะปิดดีลได้สำร็จในเร็ววันนี้ ซึ่งคาดกันว่า ซาลาห์ จะได้รับค่าเหนื่อย 90,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์

ทั้งนี้ หากดีลนี้ลุล่วงไปได้ด้วยดี จะทำให้ ซาลาห์ กลายเป็นนักเตะที่มีค่าตัวแพงที่สุดของลิเวอร์พูล แทนที่ แอนดี คาร์โรลล์ ที่ย้ายมาสู่ถิ่นแอนฟิลด์ด้วยค่าตัว 35 ล้านปอนด์ เมื่อปี 2011.

“หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ตกเป็นข่าว ใกล้ที่จะคว้าตัว โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ปีกของโรมา มาร่วมทีม หลังยอมทุ่มค่าตัวทุบสถิติสโมสร... 18 มิ.ย. 2560 09:27 ไทยรัฐ