วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด นักสู้วัวสเปน พลาดสะดุดผ้า ถูกกระทิงขวิดเขาทิ่มทะลุปอดดับ

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เกิดเหตุนักสู้วัวกระทิงมืออาชีพชาวสเปน ถูกกระทิงขวิดจนเสียชีวิต หลังเขาพลาดสะดุดผ้าล่อวัว ทำให้เสียการทรงตัว ระหว่างการสู้วัวในฝรั่งเศส...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า อิวาน ฟานดินโญ มาทาดอร์ หรือนักสู้วัวกระทิงมืออาชีพชาวสเปนวัย 36 ปี ถูกกระทิงขวิดอย่างรุนแรงระหว่างการสู้วัวที่สนามในเมือง แอร์-ซูร์-ลาร์ดูร์ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้เขาเสียชีวิต นับเป็นมาทาดอร์รายที่ 2 ที่ถูกกระทิงขวิดตายในรอบ 1 ปี

ตามรายงานของสำนักข่าว อีเอฟอี ของสเปน ในขณะที่นายฟานดินโญกำลังใช้ผ้าล่อวัวกระทิงอยู่นั้น ผ้าของเขากลับไปพันกับขา และเขาแก้สถานการณ์ไม่ทันจนถูกกระทิงขวิดต่อหน้าต่อตาผู้ชม เขาของกระทิงแทงเข้าไปบริเวณลำตัวถูกปอด ทำให้เขาได้รับบาดเจ็บสาหัส

ในเบื้องต้นนายฟานดินโญถูกนำตัวส่งห้องพยาบาลในสนามสู้วัว ก่อนจะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในเมือง มง-เดอ-มาร์ซ็อง แต่หัวใจเขาหยุดเต้นระหว่างการเดินทาง และแพทย์ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตของเขาเอาไว้ได้

ทั้งนี้ นายฟานดินโญเป็นนักสู้วัวชาวสเปนคนที่ 2 ที่เสียชีวิตเพราะถูกกระทิงขวิดในรอบ 1 ปี ตามหลังนายบิคตอร์ บาร์ริโอ ซึ่งถูกกระทิงขวิดเสียชีวิตเมื่อเดือน ก.ค.ปีก่อน โดยการเสียชีวิตของนายบาร์ริโอนับเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ยุคทศวรรษที่ 1990 ที่นักสู้วัวมืออาชีพเสียชีวิตในสนามสู้วัวในสเปน.

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เกิดเหตุนักสู้วัวกระทิงมืออาชีพชาวสเปน ถูกกระทิงขวิดจนเสียชีวิต หลังเขาพลาดสะดุดผ้าล่อวัว ทำให้เสียการทรงตัว ระหว่างการสู้วัวในฝรั่งเศส... 18 มิ.ย. 2560 09:07 ไทยรัฐ