วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลุยตรวจฉี่ผับดังศรีราชา ขาย-เสพโจ๋งครึ่ม ตะลึง พบนักเที่ยวพี้ยา 153คน

ผู้การฯ ชลบุรีสั่งลุย "นาซ่าผับ" ร้านดังศรีราชา พบวัยรุ่นฉี่ม่วงนับร้อยคน ยาเสพติดตกเกลื่อนพื้น ปล่อยเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีเข้าไปเที่ยว หลังชาวบ้านร้องทั้งขายทั้งเสพโจ๋งครึ่มในผับ เตรียมเสนอนายอำเภอสั่งปิด...  


เวลา 01.30 น. วันที่ 18 มิ.ย.60 พล.ต.ต.สมประสงค์ เย็นท้วม ผบก.ภ.จว.ชลบุรี สั่งการให้ พ.ต.อ.รณชัย จินดามุข รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ประสานกับ นายไกรเลิศ ดาวเรือง ผอ.สำนักใช้กฎหมาย ป.ป.ส.ภาค 2 พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.แหลมฉบัง และเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.ภาค 2 รวมกว่า 100 นาย เข้าตรวจค้นที่นาซ่าผับเลขที่ 169/99 หมู่ 7 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังจากได้รับการร้องเรียนว่ามีการซื้อขายยาเสพติดกันและเสพยากันในร้านอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย แถมเปิดให้บริการเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด

หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปในผับดังกล่าว ได้ขอให้ทางร้านเปิดไฟ พร้อมกับขอตรวจบัตรประชาชนที่เข้าไปเที่ยวกว่า 300 คน พบว่ามีเด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี 2 คน อายุเพียง 17 ปี และพบยาเสพติดประเภทยาบ้า ยาอี ยาเค ตกกระจายเกลื่อนบนพื้นทั้งในผับและภายในห้องน้ำ จากนั้นทางตำรวจและเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.ทำการตรวจปัสสาวะนักเที่ยวกว่า 300 คน พบว่ามีผู้เสพยาเสพติดทั้งหมด 153 คน เป็นหญิง 60 คน ชาย 93 คน ซึ่งผู้ที่ถูกตรวจปัสสาวะก็ให้การรับสารภาพว่าเสพยาเสพติดจริง ทางชุดจับกุมจึงนำตัวผู้ถูกตรวจปัสสาวะพบสารเสพติดส่ง ร.ต.อ.นิติภูมิ รัตนวรรณี รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.แหลมฉบัง นำตัวส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย

ด้าน พ.ต.อ.รณชัย จินดามุข รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี กล่าวว่า จะทำหนังสือรายงานทางอำเภอศรีราชาเพื่อเสนอสั่งปิดนาซ่าผับซึ่งเปิดสถานบริการเกินเวลา ปล่อยให้มีเด็กอายุไม่ถึง 20 ปีเข้าไปเที่ยว ปล่อยให้มีการจำหน่ายยาเสพติดและเสพยาในผับอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย. 

ผู้การฯ ชลบุรีสั่งลุย "นาซ่าผับ" ร้านดังศรีราชา พบวัยรุ่นฉี่ม่วงนับร้อยคน ยาเสพติดตกเกลื่อนพื้น ปล่อยเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีเข้าไปเที่ยว หลังชาวบ้านร้องทั้งขายทั้งเสพโจ๋งครึ่มในผับ เตรียมเสนอนายอำเภอสั่งปิด... 18 มิ.ย. 2560 07:47 ไทยรัฐ