วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โธ่ทิ้งกันได้! หนุ่มแว้นเซ็งแก๊งแตกฮือ เพื่อนปล่อยถูกตำรวจจับคนเดียว

หนุ่ม17ซ้อนรถจักรยานยนต์มาแว้นกับเพื่อนระหว่างแวะเติมลม พอดีมีสายตรวจรถจักรยานยนต์ขี่เข้ามาเห็นว่าในกลุ่มที่จอดอยู่ไม่ติดป้ายทะเบียนจะเรียกตรวจ กลุ่มเพื่อนกับคว้ารถจักรยานยนต์บิดหลบหนี ส่วนหนุ่ม 17 กระโดดซ้อนไม่ทันตำรวจรวบดำเนินคดี

เมื่อเวลา01.00 น. วันที่18มิถุนายน 2560 ขณะที่ส.ต.ต.ยุทธนา ผงทอง และส.ต.ต.กฤษณะ สกุลกิจ ปฏิบัติหน้าที่สายตรวจรถจักรยานยนต์ ออกตรวจสอบกลุ่มเด็กแว้นที่ขี่ประลองความเร็วบนเส้นทางถนนเทพรัตน(บางนา-ตราด ) ช่วงตั้งแต่กม.35 จนถึงกม.41 ทั้งขาเข้ากทม.และขาเข้าชลบุรี ก็แวะเข้าตรวจปั๊มน้ำมันปตท. กม.36 ขาเข้าชลบุรี หมู่5 ต.บางสมัคร อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา

มาพบกลุ่มรถจักรยานยนต์จำนวน 4 คัน ที่จอดบริเวณจุดเติมลมภายในปั๊ม ซึ่งทุกคันไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จึงขี่จะเข้าไปตรวจสอบปรากฎว่ากลุ่มวัยรุ่นพอเห็นตำรวจมาก็รีบคว้ารถจักรยานยนต์ขี่หลบหนีไปคนละทิศละทาง เหลือเพียงวัยรุ่นชายอายุ 17 ปี ที่กระโดดขึ้นซ้อนรถจักรยานยนต์เพื่อนไม่ทัน จึงถูกตำรวจควบคุมตัวเอาไว้ได้

เบื้องต้นสอบสวนให้การว่าได้ซ้อนรถมากับกลุ่มเพื่อนจำนวน 4 คัน 7 คน มาจากบางพลีน้อย แล้วมาขี่รถเล่นเฉยๆ ซึ่งไม่ได้บอกทางผู้ปกครอง ทางตำรวจจะนำตัวไปสอบสวนต่อที่สภ.บางปะกง พร้อมให้ประสานผู้ปกครองมารับทราบข้อกล่าวหา

ส่วนกลุ่มเพื่อนได้ขี่รถกลับเข้าเขตบางพลีน้อย จ.สมุทรปราการทันที โดยไม่สนใจเพื่อนแต่อย่างใด ซึ่งทางตำรวจยืนยันว่ากลุ่มรถจักรยานยนต์ดังกล่าวได้ขี่ประลองความเร็วกันแล้วหลบตำรวจเข้ามาจอดภายในปั๊มเพื่อไม่ให้ถูกจับกุม.

แว้นโดนตำรวจขี่มาตรวจป้ายทะเบียนที่ไม่มีใครติด แตกฮือ! เร่งเครื่องหลบหนีทิ้งเพื่อน 1 คนที่กระโดดขึ้นซ้อนไม่ทันถูกจับ! 18 มิ.ย. 2560 05:37 ไทยรัฐ